Devils & Demons - Họa quỷ

09:27, ngày 24/06/2013

Điều gi đã làm nên sự khác biệt trong Devil và Demon so với các RPG (Game nhập vai) cùng loại trên thị trường? Hãy cùng gviet đến với câu trả lời ngay dưới đây.

 

Cốt truyện: Một mạch truyện mang âm hưởng Diablo là sự lựa chọn đúng đắn nhất mà nhá sản xuất HandyGames đã thành công.


Tên của game đã khiến tôi nhớ ngay tới cuốn sách có tên gọi Rod Serling's Devils & Demons” – một hợp tuyển văn học từ các tác phẩm giả tưởng và kinh dị trên các tạp chí. Những thực ra thì chẳng có sợi dây nào nối kết hai tác phẩm này lại với nhau. “Devils & Demons” (D&D) không phải là sản phẩm do sự tưởng tượng của khoa học, mà nó là huyền thoại…Thời kỳ đen tối đã trở lại với mảnh đất thiêng của cha ông. Những con quái vật đã bị tiêu diệt từ lâu đã sống lại và sẵn sàng quét sạch thể giới loài người để trả món nợ máu. Nhưng những người anh hùng của chúng ta không bao giờ chịu ngồi yên để ủy thác cho số mệnh mà đã đứng lên theo tiếng gọi của thời cuộc. Đã tới lúc cho bạn nắm lấy vai trò của mình. Bạn sẽ là ai trong cuộc chiến cuối cùng đó? Một phù thủy biết hô phong hoán vũ (Windcaller) hay là một chiến binh dũng mãnh với cây đao trong tay (Earthquaker)..? Hãy chiến đấu và tự hoàn thiện mình trên chiến trường. Hãy bảo vệ xóm làng, bảo vệ đất nước trước sự khát máu của tên chúa quỷ Beelzebub và tái thiết lại hòa bình cho cả dân tộc.


Design: Cách thiết kế lối chơi trong Devils & Dragons là sự cách tân và làm nó trở lên khác biệt hoàn toàn so với các Game Mobile RPG cùng loại.


Về cơ bản, đồ họa trong D&D được kế thừa chọn lọc và có cách tân từ những gì tốt nhất từ trò chơi nhập vai cho di động “Gothic 3: The Beginning” đã ra mắt trước đó. Game mang đến cho người chơi hai chế độ là “Campaign” và “Arena”.Để bắt đầu phần Campaign, bạn sẽ phải chọn lựa 1 trong 3 nhân vật là Earthquaker, Child of the Sun hay Windcaller. Thật may mắn khi game có tới 3 slot (tạm dịch: vé) – đồng nghĩa với việc bạn có thể chơi cả 3 nhân vật này luân phiên nhau. Đây chính là phần chơi sẽ dẫn dắt bạn đi sâu vào cốt truyện của game. Người chơi sẽ “sống” cùng nhân vật qua 4 chương lớn với số cấp độ lên đến 46. Mỗi một chương sẽ kết thúc bằng việc đánh trùm (boss). 46 cấp trong trò chơi sẽ bao gồm các nhiệm vụ khác nhau và rất đa dạng từ tìm đồ, phòng thủ, hộ tống, phá hủy….tới tồn tại. Thêm vào đó, lối chơi “Arena” trong trò chơi cũng hết sức thú vị. Bạn có thể chọn nhân vật đang chơi dở mà ta đã save từ trước  hoặc một nhân vật mới ở cấp độ 10. Điều này hết sức thuận lợi khi nếu đây là lần đầu chơi thì trò chơi đã hỗ trợ bạn một nhân vật đủ mạnh để người chơi làm quen với game.Quái vật trong game cũng hết sức đa dạng và xuất hiện với hình thù, kích thước khác nhau ở các địa điểm. Và màu sắc quái sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh của chúng. Trò chơi có tính năng lưu (save game) tự động sau mỗi chặng checkpoint và bạn có thể dễ dàng “load” từ những đoạn kết thúc gần đây nhất. Một yếu tố nữa không thể không nhắc tới là bản đồ thu nhỏ trong game. Nó được thiết kế và hoạt động rất tốt và giúp cho ta biết địa thế màn chơi, cách phân bổ quái vật và vị trí của nhân vật.


Trò chơi mang nặng yếu tố lên cấp của bất cứ game thuộc dòng RPG. Khi lên level, người chơi sẽ có thêm điểm point để tăng các chỉ số và học kỹ năng trong hệ thống cây kỹ năng (Skill Tree).Phông nền (theme) xuyên suốt của trò chơi mang bối cảnh hoang tàn và chết chóc. Chúng được dựng trên nền đồ họa 2D rõ ràng và sắc nét. Phần âm thanh trong game cũng được thể hiện khác nhau ở các hệ máy. Nếu dùng các máy đời cao thì người chơi dễ dàng tùy biến được âm nhạc và âm thanh trong game để tận hưởng một cách tốt hơn. Nhưng sẽ là không thể đối với các dòng máy đời cũ.


Điều khiển: Không quá rườm rà trong việc bố trí phím bấm nên ngay cả nếu là một tay gà mờ cũng có thể chơi được Game Mobile hay như Devils & Demons.Các phím điều khiển trong trò chơi được bố trí rất hợp lý để bạn dễ dàng thao tác. Người chơi vẫn sẽ dùng các phím định vị (2-4-6-8) để di chuyển nhân vật và phím “5” để tấn công kẻ địch như bao trò chơi di động khác. Sau khi đã học được kỹ năng nào đó, hãy ấn phím “1” hoặc “3” để sử dụng nó. Bạn cũng có thể chuyển đổi qua lại những các “chiêu” nếu dùng phím “7” hay “9”. Việc dùng kỹ năng sẽ tốn mana (trong game gọi là spirit) và là cột màu xanh. Thêm vào đó, người chơi có thể xem thông tin chi tiết về nhân vật qua phím sao “*” và phím “#” nếu muốn xem cây kỹ năng.


Kết luận


Với những ai đã từng chơi “Gothic 3: The Beginning” thì sau khi được trải nghiệm tựa game này sẽ thấy D&D hay hơn rất nhiều. Nếu bạn đang đi tìm những RPG “đỉnh” mang dáng dấp Diablo thì D&D là một sự chọn lựa đúng đắn. Thành công của Game Mobile Devils & Dragons là đã minh chứng được rằng HandyGames không chỉ là một NSX game chiến thuật tài ba, mà còn là một RPG Maker đại tài. Nào! Hãy cùng Gviet cài Game Mobile Hot này cho dế của bạn để cùng thư giãn trong những ngày cuối tuần thú vị.

 

Để lấy cú pháp tải game, bạn vui lòng xem bài viết: Devils & Demons

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gviet.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!