Bladeslinger Ep. 1: Vắt kiệt sức mạnh smartphone

15:16, ngày 26/11/2012

Trò chơi được đánh giá là một trong những game có sử dụng Unity Engine phát huy sức mạnh hiệu quả nhất

 

Hãng Kerosene Games mới đây đã cho ra mắt một game hành động bắn súng trên nền mobile khá hoành tráng mang tên Bladeslinger. Trò chơi rất tiềm năng này đã được NSX đầu tư khá công phu và bài bản, với những cuộc giao đấu gay cấn, đồ họa tuyệt đẹp và một câu chuyện hấp dẫn về chủ đề ma quỉ viễn tưởng - đây thực sự là một game mà chúng ta không nên bỏ qua trong những ngày cuối tháng 11 này.
 
Bladeslinger Ep. 1: Vắt kiệt sức mạnh smartphone 1
 
Có lẽ NSX vẫn đang ấp ủ những dự định nữa cho trò chơi hấp dẫn này nên mới chỉ cho ra mắt phần 1 của trò chơi. Câu chuyện kể vể anh chàng cowboy có tên William Glaston, một con người đặc biệt khi có cánh tay trái là một cánh tay robôt siêu phàm và sở hữu một thứ vú khí nửa súng nửa kiếm vô cùng lợi hại. Mọi việc bắt đầu khi anh ta trở về bến tàu hỏa trên đỉnh Hammer, William phát hiện ra rằng toàn bộ cư dân trong khu vực đã bị biến thành một lũ quái vật gớm ghiếc. Trong phần 1 này, William sẽ phải đi tìm tung tích người anh trai của mình để khám phá xem chuyện gì đã xảy ra khi anh vắng mặt ở đây.
 
Câu chuyện này khá hấp dẫn phải không các bạn? Và nhiệm vụ của người chơi sẽ là chiến đấu với một lũ quái vật hung hãn. Bạn sẽ liên tục phải đối mặt với chúng, chúng có mặt ở khắp mọi nơi và luôn tìm cách tấn công bạn. Tuy nhiên, William đã được trang bị đầy đủ những thứ cần thiết để đối đầu với chúng, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều “chiêu, trò” đặc biệt khi đương đầu với đám yêu quái đáng ghét này.
 
Bladeslinger Ep. 1: Vắt kiệt sức mạnh smartphone 2
 
Vì nhân vật chính sở hữu đến vài ba khả năng đặc biệt nên chúng ta gặp đôi chút khó khăn trong việc nhớ được chính xác các thao tác điều khiển. Rất may vì đây là một trò chơi được thiết kế đặc biệt cho phép người chơi có thể thực hiện các thao tác điều khiển bằng một ngón tay. Khi muốn sử dụng súng, các bạn chỉ cần tap vào người bọn quái vật, miết mạnh một ngón tay để sử dụng thao tác chém, để di chuyển, người chơi cần trượt một ngón tay để chạy và chạm vào màn hình bằng 2 ngón tay rồi cuộn lại để nhìn xung quanh. Ngoài ra, William còn có thể thực hiện một màn kết thúc đối thủ đẹp mắt khi kẻ thù đang choáng váng và sắp gục ngã, tác giả xin phép không tiết lộ điều này để các bạn có cơ hội tự khám phá.
 
Phần đồ họa của Bladeslinger được đánh giá rất cao, vì nó trông rất đẹp mắt và hoạt động rất mượt, có ý kiến cho rằng nó phần nào đó chịu ảnh hưởng của phong cách thường thấy trong Devil May Cry. Bối cảnh và các nhân vật được thiết kế cực kỳ chi tiết, một bầu không khí u ám ảo bao trùm thị trấn và chúng ta không hề biết điều gì đang đợi mình ở phía trước. 
 
Mặc dù về cơ bản nhiệm vụ của người chơi chủ yếu là lặp đi lặp lại các cuộc chiến đấu với lũ quái vật nhưng thực sự điều này không gây nhàm chán bởi vì nó là một ý tưởng lớn được tổng hợp từ các ý tưởng khác nhau, là một sự kết hợp khá hoàn hảo giữa việc chiến đấu và khám phá câu chuyện, phát triển khả năng và trải nghiệm.
 
Bladeslinger Ep. 1: Vắt kiệt sức mạnh smartphone 3
 
Bladeslinger được phân phối với mức giá 2,99 USD thông qua hệ thống App Store.
 

gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: gamek
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!