Trò chơi dân gian Cờ Thủ - Tầm quan trọng của quân xe trong một ván cờ Tướng

09:00, ngày 29/01/2014

Một trong những quân được sử dụng làm chủ lực trong cờ tướng có thể nhắc tới quân Xe, quân cờ này có đường tấn công mạnh mẽ, sẽ góp phần làm lên chiến thắng cờ Tướng.

Tải game chơi cờ dân gian Cờ Thủ bằng cách soạn tin: CT gửi 6094 (500đ).

Hiện nay, dưới sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ, các trò giải trí và các thiết bị giải trí càng ngày càng nhiều, nó gần như đáp ứng được toàn bộ những nhu cầu giải trí của con người, kể cả những trò chơi dân gian cũng đang được kỹ thuật hóa trở thành những trò chơi trên các thiết bị di dộng. Tuy nhiên để tìm được một trò chơi mà trong đó bao gồm sự kịch tính, đòi hỏi người chơi phải thử thách ý trí, sự thông minh, phán đoán và quyết đoán thì có lẽ chơi cờ tướng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Tải game cờ Tướng tại đây.

 

Trò chơi dân gian Cờ Thủ - Tầm quan trọng của quân xe trong một ván cờ Tướng

 

Bao năm nay, chưa có một trò chơi nào vượt mặt được cờ Tướng về số lượng người chơi cũng như độ cuốn hút.  Đến nay cờ Tướng là trò chơi có lịch sử thâm niên lâu đời, còn tồn tại và phát triển không ngừng theo thời gian. Mang trong mình tính năng trí tuệ và chiến thuật cao, cờ Tướng đã làm đảo điên nhiều trái tim người chơi. Với môn cờ này thì đòi hỏi người chơi phải biến hóa khôn lường, thử thách cao chính là những niềm vui mà trò chơi này mang lại. Trong Cờ Tướng có nhiều quân khác nhau,nhiều nước đi, di chuyển buộc người chơi phải biết tính toán và phối hợp và có 1 chút đánh lừa đối phương để làm nên chiến thắng. Một trong những quân được sử dụng làm chủ lực trong cờ tướng có thể nhắc tới quân Xe, quân cờ này có đường tấn công mạnh mẽ, sẽ góp phần làm lên chiến thắng cờ Tướng.

Cờ Tướng hấp dẫn bởi tính năng phối hợp quân mạnh, yếu với nhau để bảo vệ Tướng. Xe được xem là quân chủ lực số một, có sức cơ động của nó rất lớn, di động rất nhanh, khống chế phạm vi hoạt động rất rộng, có thể công, thủ. Nhìn toàn cục thì chính Xe là quân tổ chức công thủ nhanh chóng nhất, nhưng vai trò chính của Xe là lực lượng trung kiên dùng để chiến đấu.

 

Trò chơi dân gian Cờ Thủ - Tầm quan trọng của quân xe trong một ván cờ Tướng

 

Trong các giai đoạn khai cuộc và trung cuộc, các quân Xe luôn luôn là quân chủ lực tác chiến, phối hợp với Mã, Sỹ, Tượng…tạo nên những thế cờ nguy hiểm cho đối phương. Khi đến giai đoạn tàn cuộc, hai bên tổn thất nhiều quân, chiến trường trống vắng thì lúc này chính là đất diễn của Xe, với khả năng cơ động toàn bàn cờ, Xe sẽ tạo ra nhiều nước cờ đưa đối phương vào thế bí một mất một còn. Do đó thực lực của Xe càng nổi rõ. Người ta đánh giát thực lực bằng câu: “Nhất xa sát vạn”.

 

Trong giai đoạn khai cuộc, bạn nên ra Xe thật sớm chiếm lấy lộ thong, tránh để mất xe ở giai đoạn này. Làng cờ có câu “ba nước không ra Xe, nhất quyết phải thua cờ” để khẳng định ra Xe sớm là điều trọng yếu. Lúc mở đợt tấn công Xe nên tiến xuống hàng tuyến Tốt hoặc ở 2 trục lộ cho dễ phối hợp với các quân khác tiến lên. Khi phòng thủ thì Xe nên đặt ở trên hà hoặc ở hàng tuyến Tốt để ngăn cản các quân đối phương vượt qua tiếp cận trung Tướng .


Nếu đối phương khuyết Sĩ thì chớ dễ dàng chấp nhận đổi Xe, đồng thời phối hợp Xe, Mã, Tốt để tấn công. Như đối phương khuyết Tượng thì Xe phối hợp cùng Pháo, Tốt tác chiến. Còn đối phương bền Sĩ Tượng thì Xe phối hợp Pháo, Mã, Tốt uy hiếp rất hiệu quả. Cờ tàn, tối kỵ để Xe ở những chỗ kẹt, nên để ở những chỗ thông thoáng để dễ đối phó 4 phương 8 hướng.

Như vậy, Xe là một quân mạnh trong cờ Tướng, có thể phối hợp với những quân khác để tạo nên một thế cờ hay và vững chắc. Với đường đi thông thoáng và tấn công mạnh, Xe trở thành công cụ đắc lực trong cờ Tướng.

Tải game cờ Tướng bằng cách soạn tin: CT gửi 6094.

Hoặc truy cập website: http://cothu.vn

Fanpage: http://facebook.com/game.cothu

Hotline: 01646053138| Email: dvkh.vn@gmail.com.

cothu.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: cothu.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!