Trò chơi dân gian – Hai yếu tố quan trọng để chơi tốt cờ Tướng.

14:45, ngày 08/02/2014

Hai yểu tố quan trọng không thể thiếu đối với người chơi khi muốn chơi tốt trò chơi dân gian Cờ Tướng

Tải game chơi cờ dân gian Cờ Thủ bằng cách soạn tin: CT gửi 6094 (500đ).

Cờ Tướng là trò chơi dân gian nằm trong  số bốn thú vui tao nhã của người xưa còn tồn tại và phổ biến đến ngày hôm nay. Với tính năng giải trí đầy trí tuệ, cờ Tướng mang lại cho người chơi những phút giây thư giãn bổ ích và tuyệt vời.

Tải game Cờ Tướng tại đây.

Cờ Tướng là trò chơi trí tuệ dành cho hai người khi họ cùng nhau thi đấu trên một bàn cờ. Để chơi được bộ môn này tốt hoàn toàn không phải là điều đơn giản, nó buộc người chơi phải có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức khác nhau. Trò chơi đặc biệt này đã loại bỏ đi những yếu tố hên xui, may rủi vì vậy hai yểu tố không thể thiếu trong quá trình chơi cờ Tướng chính là: yếu tố tâm khảm và yếu tố rèn luyện.

 

Trò chơi dân gian – Hai yếu tố quan trọng để chơi tốt cờ Tướng.\

 

1. Yếu tố tâm khảm

Làm bất cứ việc gì, con người phải có tâm mới thành công được, điều đó thể hiện qua cách suy nghĩ, tính toán, vạch kế hoạch cho ván cờ của người chơi. Đánh cờ không nên với tâm thế “không quan trọng thắng thua” mà người chơi phải hết sức đánh, ra sức suy nghĩ và áp dụng những chiến thuật của mình.

Không chỉ vậy, người chơi nên biết cách quan sát, tưởng tượng quân cờ với những nước đi của nó. Hơn thế nữa, người chơi biết cách đánh giá, nhận định giá trí của quân cờ trong thời điểm này

2. Yếu tố rèn luyện

Cờ Tướng là trò chơi trí tuệ nên việc rèn luyện cờ Tướng rất quan trọng giúp người chơi nâng cao tay nghề của mình. Rèn luyện cờ Tướng phải được tiến hành qua nhiều bước khác nhau như rèn luyện khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc.

Hơn nữa, người chơi sẽ rèn luyện các nước đi của quân cờ, các chiến thuật, thế cờ…để có những nước đi cờ đầy cân não và thú vị.

Rèn luyện cờ Tướng bằng nhiều phương pháp khác nhau, có thể học hỏi qua người đi trước có khả năng cờ cao hơn hoặc rèn luyện trên mạng.

Tải game cờ Tướng bằng cách soạn tin: CT gửi 6094.

Hoặc truy cập website: http://cothu.vn

Fanpage: http://facebook.com/game.cothu

Hotline: 01646053138| Email: dvkh.vn@gmail.com

cothu.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: cothu.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!