Super-Battleships: Thêm một game dàn trận trên mobile

10:38, ngày 24/01/2013

Game thuộc dạng Board-game dàn trận cổ điển với tiêu đề là "Super-Battleship"

 

Mới đây nhà sản xuất Easy-Lab đã phát hành miễn phí một trong những trò chơi thuộc dạng Board-game dàn trận cổ điển với tiêu đề là "Super-Battleship". Với đồ họa cơ bảnnhưng thiết kế tươi tắn và tối giản mọi thứ không cần thiết, vậy hãy xem trò chơi này có mang lại được cho bạn cảm giác dùng giấy và bút chơi Battleship với bạn bè không nhé.
 
Super-Battleships: Thêm một game dàn trận trên mobile 1
 
Trò chơi đơn giản ngay từ màn hình khỏi động, một nút đỏ to tròn cùng với kim chỉ mức độ hoàn thành game mà người chơi đạt được . Không màn hình chào mừng, không hướng dẫn, không có đặc tả gì giới thiệu về game, có cảm giác như không phải đang mở một trò chơi vậy, nhưng có lẽ đây cũng là ý đồ của nhà sản xuất khi muốn tối giản mọi thứ  không cần thiết. Người chơi chỉ việc đơn giản ấn nút, thế là xong.
 
Super-Battleships: Thêm một game dàn trận trên mobile 2
 
Luật chơi khá đơn giản : Mỗi bên có diện tích 10x10 ô vuông để đặt tàu, số lượng ô tàu đặt là 20 ô, mỗi loại tầu thì lại chiếm vị trí số lượng ô khác nhau. Trong đó số lượng cụ thể là : 4 tầu 1 ô , 3 tàu 2 ô, 2 tầu 3 ô, và 1 tầu 4 ô . Để hoàn thành game thì chỉ có mục tiêu duy nhất là phá hủy hoàn toàn tầu của đối phương. Khi bắt đầu thì bạn có thể chọn vị trí đặt tầu hoặc là game sẽ tự động chọn dùm bạn. Lưu ý ở đây là khi bạn chọn vị trí thủ công thì mặc định của game không cho phép bạn đặt các tầu ngay cạnh nhau. Bảng của bạn thì hiện ở vị trị trên cùng bên phải, còn bảng của máy là ở bên dưới giữa màn hình. Bên trái ở trên là hiện tỉ số phá hoại tầu giữa 2 bên.
 
Super-Battleships: Thêm một game dàn trận trên mobile 3
 
Chiến thuật của game thì không có gì phức tạp, chỉ việc chỉ từng ô, dò tàu, tính toán số lượng ô tầu và cộng thêm một chút may mắn thì bạn sẽ là người chiến thắng. Như đã nói ở trên, đồ họa của game vô cùng đơn giản, chỉ đơn thuẩn là ô vuông và những ô mầu kí hiệu, thiết nghĩ nếu nhà sản xuất cho hình ảnh nhỏ của từng loại tầu, hình ảnh tầu khi bị đánh đắm thì sẽ cuốn hút hơn.
 
Với dạng chơi trên giấy và bút của trò battleship cổ điển thì ít ra người chơi còn được giao lưu với người chơi khác, còn game này thì lại chỉ có duy nhất một chế độ người chơi đấu với máy. Cũng không có chế độ chia sẻ bạn bè trên mạng xã hội về thành tích game của mình. Có lẽ với một game miễn phí thì cũng không thể đòi hỏi nhiều hơn. Ưu điểm của trò chơi là miễn phí, quảng cáo thì không có quá nhiều và gây phiền toái, đem lại cảm giác dàn trận quen thuộc thư giãn nhẹ nhàng cho người chơi.

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gamek
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!