Star Defender 4: Game đỉnh bị quên lãng

09:27, ngày 17/12/2012

Star Defender 4 - một minigame đình đám trên PC cách đây vài năm nay đã hạ cánh xuống Play Store

 

Trở lại những năm 90, khi điện tử bốn nút len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống. Ngoài các trò chơi đỉnh cao như Contra, Mario hay Double Dragon, Tank; chắc chắn chúng ta đã nghe hoặc nhìn thấy ai đó chơi game “bắn ruồi”: Galaxyan – vốn là ông tổ của những game bắn súng phi thuyền trong không gian sau này.
 
Trải qua quá trình phát triển lâu dài, thể loại bắn ruồi xưa kia đã dần dần “lột xác” trở thành một trong những game không chiến hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Tuy vậy, Play Store đang dần thiếu đi những tựa game arcade shooter hấp dẫn như vầy.  Star Defender 4 là một minigame đình đám trên PC cách đây vài năm nay đã hạ cánh xuống Play Store. Tuy vẫn mang phương thức chơi cổ điển, nhưng với việc sử dụng đồ họa 3D nổi khối nên hình ảnh trong game cực kì ấn tượng với hiệu ứng cháy nổ thật hơn bao giờ hết. Star Defender 4 lại một lần nữa xứng đáng với cái tên của mình.
 
 
Thế giới của SD4 khá u tối tạo nên một cảm giác chết chóc.Trách nhiệm của chúng ta là cứu trái đất khỏi sự xâm lược của người ngoài hành tinh. Mỗi màn chơi đều được thiết kế khác biệt với phông nền đẹp ấn tượng kết hợp với một mạng lưới chằng chịt của kẻ thù tạo nên một hình ảnh mãn nhãn.
 
Thêm nữa là âm thanh kết hợp rất đúng lúc và phù hợp với chủ đề không gian, âm thanh không tạo nên cảm giác nhàm chán mà ngược lại còn kích thích người chơi hơn.
 
Trở lại điều khiển của game, có một vài thay đổi nhỏ ở cách thức điều khiển trên màn hình cảm ứng. Đó là bạn được bổ sung hai nút bên phải, một để bắn, và một để thả các quả bom. Nhìn chung điều khiển rất nhạy, nhưng lại khiến ta mất cảm giác cân bằng, lần đầu tiên chạm vào tôi đã khá vất vả để làm quen vì quá nhạy khiến thiếu đi sự chính xác. Tuy vậy lại không có cách điều khiển bằng cách chạm màn hình, hầu như những tựa game tương tự đều bổ sung cách này, chúng có vẻ hữu hiệu hơn so với việc di chuyển bằng nút ảo.
 
 
Số lượng quân thù trong SD4 phải gọi là khổng lồ, chúng đến từ rất nhiều hình dạng khác nhau và cách thức tấn công khác nhau. Vì vậy mặc dù có đến hơn 100 màn chơi, nhưng chính nhờ số lượng quân địch như vậy, cộng với phông nền thay đổi nên người chơi không có cảm giác “ngán” như một số game khác. Thêm nữa là những con Boss rải rác ở 8 màn chơi khác nhau. Ngay từ những màn đầu tiên, bạn dễ dàng nhận ra trò chơi đã khá là khó nhằn mặc dù chỉ mới ở chế độ medium, nếu chuyển sang Hard(cấp độ khó nhất), có lẽ bạn sẽ vất vả nhiều.
 
SD4 cung cấp cho ta nhiều loại vũ khí khác nhau từ súng máy đến tên lửa, tên lửa tầm nhiệt… để đối đầu dễ dàng hơn với kẻ thù. Ngoài ra bạn có thể nâng cấp ngay trong lúc chơi bằng cách tiêu diệt kẻ thù và chúng sẽ rớt ra các item nâng cấp, một điều hiển nhiên với những game bắn ruồi.
 
 
Nhìn chung không có sự khác biệt nhiều lắm giữa phiên bản Android và PC. Một điều phàn nàn duy nhất là điều khiển quá nhạy tạo cảm giác trơn tuột thiếu độ chính xác. Game có đồ họa thuộc loại đẹp nhất trong những game cùng thể loại, gameplay cũng rất lôi cuốn. Tuy vậy không hiểu sao số lượt tải về củaSD4 khá èo uột, không vượt qua được con số 5000, một con số quá sức khiêm tốn với tựa game đỉnh cao như vậy.
 
Star Defender 4 có hai phiên bản, phiên bản giới hạn miễn phí và 1.99$ cho phiên bản đầy đủ.

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gamek
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!