Rise of the Blobs – Sự trỗi dậy của những viên mầu

11:56, ngày 23/01/2013

Game là sự kết hợp giữa 2 thể loại puzzle thông thường và match-3 (giống như game Bejeweled)Tiếp tục sau sự thành công của Wind Up Knight đối với thị trường game Android năm 2012, mới đây nhà sản xuất Robot Invader đã công bố một tựa game mới của họ cũng trên nền tảng di động này , đó làRise of the Blobs. Game là sự kết hợp giữa 2 thể loại puzzle thông thường và match-3 (giống như gameBejeweled), một phong cách khác xa với phong cách chạy nhảy quen thuộc từng làm bao người hâm mộ thấy cuốn hút của người anh em Wind Up Knight. Liệu thành công sẽ nối tiếp thành công hay đây sẽ là một thất bại đầu tiên của Robot Invader trên thị trường game Android. Hãy cùng GameK phân tích game để biết thêm chi tiết.

 

Rise of the Blobs – Sự trỗi dậy của những viên mầu 1


 

Như tên gọi của game, câu chuyện của game là câu chuyện về sự trỗi dậy của những viên mầu tham lam đe dọa tới Marshmallow Mal – người anh hùng kẹo ngọt bị mắc kẹt trên tháp tròn. Người chơi sẽ đóng vai trò giúp đỡ Mal sống sót khỏi sự xâm lăng của kẻ thù từ dưới mặt đất. Những viên mầu thì ham ăn trái cây và Mal thì luôn có đu trái cây thu hút chúng, nhiệm vụ của bạn là xoay cho đúng vị trí mầu của trái cây ném xuống tương thích với những viên mầu ở dưới. Sau đó là ấn vào vị trí viên mầu ăn trái cây…Bùm…những viên mầu bên cạnh mà cùng tính chất cũng sẽ ra đi. Nghe có vẻ khá là rắc rối đúng không, nhưng trong game thì mọi hướng dẫn đều tỉ mỉ rõ ràng nên sẽ giúp bạn làm quen nhanh thôi.

 

Rise of the Blobs – Sự trỗi dậy của những viên mầu 2

 

 

Chế độ chơi bình thường thì nhiệm vụ của bạn là giúp Mal sống càng lâu càng tốt trước những đợt tấn công liên tiếp của các viên mầu, tránh cho chúng không lên được trên đỉnh. Hãy cố gắng tiêu điệt nhiều viên mầu có cùng mầu sắc ở cạnh nhau càng nhiều càng tốt để có được điểm số cao hơn và nhanh chóng hoàn thành màn chơi. Kết thúc từng màn thì bạn sẽ được cộng thêm năng lượng dùng để nâng cấp và mua vật dụng như là quả nổ - có tác dụng phá hủy một khu vực viên mầu bất kỳ mà không cần quan tâm tới tính chất của chúng.

 

Rise of the Blobs – Sự trỗi dậy của những viên mầu 3
 
Có thêm 3 chế độ chơi mà bạn có thể mở khóa khi hoàn thành được mục tiêu nhất định nào đó mà game yêu cầu. Có chế độ thì yêu cầu người chơi thu thập đồng hồ để kéo dài màn chơi càng lâu càng tốt. Chế độ khác thì cần loại bỏ bom đánh dấu và cuối cùng là chế độ mà phải tìm bốn (chứ không phải là ba) viên mầu giống nhau khiến bạn phải suy nghĩ và thao tác khó hơn để giải quyết chúng. Tất nhiên chế độ nào thì tốc độ chơi game cũng sẽ được đẩy nhanh hơn khi qua đừng màn.
 
Rise of the Blobs – Sự trỗi dậy của những viên mầu 4
 
Mỗi khi trình độ người chơi lên cấp thì sẽ tương ứng những địa điểm mới sẽ được mở ra. Các địa điểm mới đầy sôi động và lôi cuốn và là môt tính năng đáng chú ý của Rise of the Blobs. Để lên được level càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra kha khá thời gian trong game.
 
 
 
 
Rise of the Blobs – Sự trỗi dậy của những viên mầu 5
 
Nhược điểm lớn nhất của Rise of the Blobs có lẽ là điểm thưởng của game chưa tương xứng với công sức của bạn khi hoàn thành màn chơi khiến bạn gặp khó khăn hơn trong việc nâng cấp và giải quyết những viên mầu khi càng ngày chúng càng đông và hung hãn hơn. Có lẽ đây là ý đồ chung của nhà sản xuất khi cũng đã phát hành miễn phí nhưng cũng muốn thu lại ở người chơi một chút lợi nhuận cho mình khi người chơi thiếu kiên nhẫn, muốn hoàn thành và sẽ mua vật phẩm trong game. Nếu trong tương lai, yếu tố này được nhà sản xuất cân bằng hơn một chút nữa thì trò chơi sẽ càng hấp dẫn hơn.
 
 
Không thể phủ nhận công sức của nhà sản xuất Rise of the Blobs khi mang lại làn gió tươi mới cho thể lọa puzzle đã quá quen thuộc khi bản thân game có cách chơi mới lạ, kết hợp độc đáo, không khí khá vui nhộn, hướng dẫn thì rõ ràng. Nhưng bên cạnh đó thì yếu tố tiền bạc cũng ảnh hưởng nhiều trong game, rõ ràng là bạn muốn lên level càng cao mà không muốn bỏ ra tiền bạc mua sắm thì cũng khá khó khăn. Tổng kết lại thì đây vẫn là một game nên có trong hệ máy Android của bạn. 

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gamek
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!