Paper Planes - Máy bay giấy

11:45, ngày 02/05/2012

Trò chơi không chỉ là một công cụ để giải trí mà nó còn là người bạn làm sống lại trong ta những kí ức của một thời niên thiếu đầy ắp tiếng cười và kỉ niệm. Điều này thì Paper Planes - Máy bay giấy đã thực sự thành công!

 

Cốt truyện: Ấu thơ trong tôi là....


 


Máy bay giấy” là cụm từ để chỉ một thứ đồ chơi thủ công được làm từ giầy bình thường. Người ta cũng có thể gọi là “origami” – môn nghệ thuật gấp giấy của người Nhật Bản. Gấp máy bay là một trò chơi rất đơn giản mà ai trong chúng ta đều đã từng làm trong đời sống hàng ngày. Còn với trò chơi này thì sao? Liệu rằng nó có “mách” chúng ta những thao tác để làm nên một chiếc máy bay không? Hiển nhiên là không rồi. Game casual này cho phép người chơi xây dựng nên những mô hình giấy của riêng họ, sau đó là quá trình “cất cánh” để vượt qua những thử thách về khoảng cách, độ chính xác hay thậm chí là những màn nhào lộn trên không đẹp mắt.

 

Design: Lối chơi hoàn toàn mới mẻ & độc đáo trên nền nghe-nhìn xuất sắc!


Chủ đề của trò chơi nghe rất lạ lẫm - “Máy bay giấy” - lần đầu tiên xuất hiện trên nền di động. Nó không giống với các game về máy bay khác khi người chơi phải cố gắng giành được vị trí cao nhất trong các màn chơi. Trong trò chơi này, đối thủ lớn nhất là chính bạn. Hãy thử thách với cái “tôi” trong bạn và trở thành bá chủ bầu trời. Độ khó của game chia làm 3 cấp độ: “Chicken”, “Pilot” và “Hotshot”. Ở những màn đầu, người chơi sẽ được thử thách ở mức độ “gà” (Chicken) để làm quen với các thao tác của game. Dần dần, bạn sẽ mở khóa được các mức độ cao hơn. Lối chơi trong Máy bay giấy gồm 4 chế độ khác nhau, bao gồm: "Flight Instructor", "New World Tour", "Challenge" và "Free Flight".


-       Flight Instructor: Đây là màn dạo đầu của game, hướng dẫn bạn đầy đủ các thao tác để làm chủ được cách chơi game trò chơi.

-       New World Tour: Chế độ di đấu. Cho phép bạn thi tài trên 5 lục địa khác nhau.

-     Challenge: Người chơi phải trải qua 3 nhiệm vụ khác nhau và phải hoàn thành được màn chơi trong 3 “mạng” mà game “tặng” sẵn.

-       Free Flight: Các màn chơi theo lối chơi tự do với bối cảnh được “cắt” ra từ trong World Tour.


 


Chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết việc “bay lượn” sẽ như thế nào? Người chơi có thể chỉnh thông số của máy bay trên bảng điều khiển, từ trọng lượng, kích cỡ đến độ dốc khi bay…Và tất nhiên, yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng đến “chất lượng” chuyến bay. Do đó, người chơi phải điều chỉnh qua lại nhiều lần các thông số để đạt được hiệu quả tốt nhất của màn chơi.


Đồ họa trong Máy bay giấy thực sự ấn tượng. Những phông nền (background) rực rỡ và bắt mắt, bên cạnh những hiệu ứng động khiến ta liên tưởng đến một thế giới có thực của hoa anh đào đỏ thắm, những chú kang-ra-gu tinh nghịch, những cây thông cao vút hay tháp Eiffel sừng sững….Âm thanh trong game cũng đã làm rất tốt công việc của mình. Trong suốt quá trình chơi, bạn sẽ không cảm thấy “chói tai” mà thay vào đó là một cảm giác rất êm tai và dễ chịu.  


Gameplay: Lạ - độc nhưng rất dễ nắm bắt


Khi một trò chơi lấy đề tài lạ lẫm được ra mắt thì phần hướng dẫn cách chơi là rất quan trọng. Điều này thì Máy bay giấy đã làm rất tốt trong phần Flight Instructor. Người chơi dễ dàng nhập môn được ngay với game qua các “bài giảng” từ cách phi máy bay, cách điều chỉnh độ cao / thấp hay trọng lượng của máy bay cho đến việc “chống chọi” với hướng gió…Một kinh nghiệm quý báu theo Gviet là bạn không nên bỏ qua (skip) những bài hướng dẫn này như vẫn hay làm với đa số các trò đã chơi.


 


Nhìn chung, cách điều khiển trong game rất đơn giản. Người chơi sử dụng các phím định vị 2-4-6-và 8 để di chuyển con trỏ và ấn phím “5” để xác nhận. Khi chuẩn bị “bay”, bạn sử dụng phím “2” và “8” để điểu chỉnh độ dốc lên / xuống, đồng thời sử dụng thêm phím “4” và “6” để chỉnh lực ném. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình máy bay trên không, bạn bấm thêm phím số “5” để tăng tốc. Mỗi một màn chơi có một nhiệm vụ hay mục tiêu xác định. Nếu không hoàn thành thì bạn không thể qua màn đó và sang bài tiếp theo được.


Kết


Ngày xưa ta bé thì những chiếc máy bay giấy luôn là thứ đồ chơi mà ai ai cũng đều đã từng làm quen và say mê. Trò chơi không chỉ là một công cụ để giải trí mà nó còn là người bạn làm sống lại trong ta những kí ức của một thời niên thiếu đầy ắp tiếng cười và kỉ niệm. Các bạn đã sẵn sàng bay lượn trong Máy bay giấy cùng Gviet chưa? Xem ai phi cao hơn nào! 

 

Để lấy cú pháp tải game, bạn vui lòng xem bài viết: Máy bay giấy

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gviet.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!