Những cuộc phiêu lưu của Robinson Crusoe

11:49, ngày 07/04/2012

Trong cuộc sống hàng ngày, con người ta thường hay bị ám ảnh bởi những điều mắt thấy tai nghe. Những sự việc đó có khi còn đi sâu vào trong những giấc mơ của chúng ta. Đã bao giờ bạn khao khát được đặt mình trong vai chàng thủy thủ Robison Crusoe sống xót trên hoang đảo khi đọc xong cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Daniel Defoe chưa? Gviet tin rằng câu trả lời là có. Để hình ảnh hóa những gì đã được đọc, trò chơi Robinson mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ mang đến bạn những trải nghiệm thực sự về một cuộc sống tự lập, hay nói đúng hơn là một cuộc sinh tồn với thiên nhiên và thời gian.

 

Mang đậm phong cách phiêu lưu kết hợp giải đố nên lối chơi của Robinson sẽ khá kén người chơi. Nếu bạn không kiên trì thì việc chơi game sẽ như một “màn đấu trí” thật sự. Ngược lại, nếu thích phiêu lưu khám phá thì trò chơi chỉ là một bài tập dễ dàng để bạn tìm ra đáp số.


Con tàu Amber Queen bị đắm và chỉ một mình bạn sống xót trên một hoang đảo? Bạn phải làm gì trên một nơi xa lạ, không một bóng người và sống trong một điều kiện thiếu tiện nghi? Tất cả đều phụ thuộc vào bàn tay và khối óc của bạn. Trò chơi “bắt” người chơi phải động não thực sự để sinh tồn. Nói là sinh tồn nghe có vẻ hơi quá, nhưng quả thực là vậy. Nhân vật chính Robinson mang những chỉ sổ của một game nhập vai, bao gồm: mức ăn no, độ khát nước, năng lượng, sức mạnh, tâm trạng và cân nặng. Để những thanh đo chỉ số không ở mức “báo động” thì người chơi phải tìm kiếm lương thực, thực phẩm cho nhân vật sử dụng. Nhưng bằng cách nào? Hãy nhớ rằng, bạn sống xót mà không có bất cứ thứ gì trong tay ngoài bộ quần áo đã rách tươm. Câu trả lời nằm ở ngay những mảnh vụn còn xót lại của con tàu đắm. Ngay sau khi vào game, bạn hãy đi loanh quanh trên hòn đảo để tìm con dao và mảnh vải (từ chiếc cờ). Đó là 2 vật dùng sẽ “cứu vớt” cuộc sống của bạn. Thức ăn trong trò chơi ban đầu đơn giản chỉ là dừa, nhưng về sau, bạn có thể câu cá để cải thiện bữa ăn của mình.Trò chơi có một hệ thống lắp ráp vật phẩm (craft) rất thú vị, và đây là điểm mạnh của game. Ta có thể tạo ra những vật dụng hữu ích từ những thứ rời rạc thu nhặt được trên đảo. Ví dụ, để làm được chiếc búa chặt cây, bạn phải đi tìm những viên đá, cành cây và vải buộc. Các món đồ thành phẩm đều được chỉ dẫn một cách chi tiết sẽ giúp bạn biết mình phải tìm những gì và tìm với số lượng bao nhiêu thì đủ.


Thêm vào đó, người chơi còn được chơi những mini-game rất vui nhộn như hái quả, đánh cá… Tuy nhiên, game quy định bạn phải có đủ vật phẩm nào đó mới chơi được. Nếu muốn có cá ăn, bạn phải có lưới đánh cá và khoai tây làm mồi…


 

Bên cạnh đó, yếu tố không gian – thời gian trong game được thể hiện rất tốt. Về mặt không gian, game hỗ trợ hệ thống bản đồ thu nhỏ (mini-map), cho ta biết toàn cảnh hòn đảo và vị trí hiện tại của nhân vật chính. Mặt thời gian của game là yếu tố ngày giờ để xác định một ngày mới. Một điểm hết sức thú vị trong trò chơi là bạn cũng sẽ phải ngủ để “sạc” lại chỉ số năng lượng cho nhân vật. Đồng thời đây cũng là một cách để “save” game. Ngoài ra, nhà sản xuất còn rất tỉ mỉ khi thêm vào trong Robinson yếu tố thời tiết. Đó là những lần thủy triều lên xuống thất thường. Thủy triều sẽ giúp bạn có thêm có thêm thức ăn hay vật dụng mỗi khi nó rút đi. Do đó, người chơi không nên bỏ qua những cơ hội tốt thế này.


 

Tóm lại, nếu bạn đang kiếm tìm một trò chơi để kiểm tra tính kiên trì và kỹ năng chơi game của mình thì hãy cho Robinson một cơ hội. Gviet tin rằng bất kỳ ai chơi game này đều thấy rất thích thú và sẽ khó “buông tay” khỏi bàn phím. Liệu rằng bạn sẽ sống xót qua bao nhiêu ngày?

 

Để tải game soạn tin: TIP 1028900 gửi 6760

Để gửi tặng game soạn tin: TIP 1028900 <SĐT người nhận> gửi 6760

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gviet.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!