Những cung đường tử thần

10:37, ngày 18/04/2012

Bạn sẽ là ai trong thế giới của những trò chơi ngoài luồng? Đua xe bắn súng thì sao. Liệu bạn có sống xót trong những cuộc chơi đoạt mệnh đó? Hãy cùng Gviet xem xét tựa game nổi tiếng Đương đầu với thử thách.

 

Cốt truyện: Game là sự mô phỏng đúng đắn nhất không khí của bộ phim cùng tên.


  


Trò chơi dựa theo bộ phim cùng tên “Death Race” với nhân vật chính là một quái xế đang vướng vào vòng lao lý. Và ở nơi quái gở đó (nhà tù), những người có quyền lực đã tổ chức ra một trò chơi chết người mà bất kỳ ai tham gia cũng đều phải đặt cược một thứ quan trọng nhất của mình. Đó là….tính mạng của họ. Trò chơi tử thần được phát sóng trực tiếp trên TV để cho mọi người đặt cửa cho các tay đua và cũng để có thể chứng kiến cái chết của những kẻ xấu số. Bạn – trong vai nhân vật chính sẽ tham gia vào những cung đường tử thần như thế.


Design: Lối thiết kế đầy chất "lửa" rất hợp với một trò chơi như  Đương đầu với thử thách 


Tốc độ và bạo lực bên cạnh cái chết luôn cận kề trên mỗi chặng đua là điều mà trò chơi có thừa. Hãy trở thành một quái xế theo đúng nghĩa của nó trong phiên bản được chuyển thể từ phim dành cho thiết bị ĐTDĐ. Bạn có đủ can đảm đương đầu với những chặng đua xen lẫn bắn súng không? 7 loại xe được trang bị tối tân nhất sẵn sàng “phục vụ” bạn. Hãy rồ ga hết cỡ để truy kích đối thủ và bạn cũng phải luôn ghi nhớ việc tránh xa những nguy hiểm chết người trên khắp đường đi.


  


Phần nhìn trong trò chơi được nhà sản xuất đầu tư kỹ lưỡng từ các chiếc xe đến yếu tố ngoại cảnh. Game lấy “tông” màu vàng làm chủ đạo. Điều này hoàn toàn hợp lý với phong cách của trò chơi bởi nó khiến ta có cảm giác bụi bặm và một chút gì đó rất “rock”. Các chiếc xe được “dựng” rất chi tiết và được “phủ” texture mịn màng. Tuy nhiên, một số chiếc xe trong quá trình chơi nhìn khác hoàn toàn lúc ta chọn chúng.


  


Âm thanh trong game thì cực kỳ xuất sắc. Phần nhạc nền trong game có tiết tấu nhanh, mạnh và thúc giục của nhạc rock. Người chơi như có cảm giác luôn bị hối thúc về phía trước để “tìm và diệt”. Bên cạnh đó, hiệu ứng âm thanh cũng được quan tâm. Người chơi dễ dàng nghe thấy tiếng “b-rừm” của động cơ mỗi khi bạn rồ ga…


Gameplay: Lối chơi rất đa dạng và đáng giá


Lối chơi trong “Đương đầu với thử thách” rất đa dạng và gồm có 5 phong cách chính: "Race", "Rampage", "Eliminator", "Shooter"   "Boss Fights". Trong lối chơi Race – đua bình thường, bạn phải hoàn thành vòng đua trong nhóm 3 người dẫn đầu nếu muốn đi tiếp ở các lượt chơi sau. Với Rampage thì ngược lại. Việc xếp thứ hạng nào không quan trọng bằng vệc bạn tiêu diệt được bao nhiêu đối thủ. Tại Shooter thì người chơi không cần phải quan tâm tới việc “chạy” xe vì đã có “trợ lý” giúp ta việc này. Bạn chỉ cần tập trung cho việc tấn công đối thủ và các thứ cản trở trên đường đi (thùng xăng, các ụ pháo..) mà thôi. Còn trong Eliminator – nhiệm vụ của bạn là phải “vượt mặt” hay tiêu diệt được tay đua do trò chơi quy định. Thú vị hơn cả là chế độ đấu trùm (Boss Fights). Hãy tận dụng 3 mạng quý giá mà game “tặng” bạn để tiêu diệt tên trùm bằng bất kỳ giá nào.


  


Một điểm hấp dẫn nữa là người chơi có thể “độ” xế của mình bằng tiền kiếm được sau mỗi chặng đua. Các nâng cấp đáng giá này sẽ giúp bạn có một chiếc xe đủ tốt để dành chiến thắng ở các màn sau. Thêm vào đó, ta còn có thể “ăn” các item có trên đường để gia tăng chỉ số công – thủ cho “xế” như giáp, vũ khí…Trong khi một số vật phẩm tỏ ra rất hữu ích như “tia sét” sẽ giúp tăng tốc độ cho xe, hay “rocket” sẽ giúp “xế” có thêm sức tấn công thì “đầu lâu” lại rất nguy hiểm vì nó sẽ “giúp” xe của người chơi trở về cát bụi..


Kết


Đương đầu với thử thách” không phải là một game thuần đua xe mà lối chơi trong nó mang dáng dấp hành động. Với những game thủ đã từng yêu thích trò chơi đua xe bắn súng thì tại sao lại không thử game di động này? Gviet tin chắc đây sẽ là một điều mới mẻ dành cho bạn !


Đánh giá chung: 90 / 100 Điểm

- Cốt truyện: 90

- Design: 90

- Gameplay: 92

 

Để lấy cú pháp tải game, bạn vui lòng xem bài viết: Đương đầu với thử thách

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gviet.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!