Momo phiêu lưu ký

10:42, ngày 17/04/2012

Khỉ và chuối – đó là một điều tự nhiên. Chúng rất nghịch ngợm lẫn tinh quái – điều này không cần tranh luận hay bàn cãi. Nhà sản xuất Digital Chocolate đã rất “mát tay” khi tổng hòa rất thành công 2 đặc tính nổi bật này của loài khỉ trong tựa game Momo tinh nghịch. Quý độc giả hãy cùng Gviet xem xét tựa trò chơi này trong bài viết sau.

 

Cốt truyện: Đơn giản, nói về tình nghĩa trong thế giới động vật


  


Ai đó đã nhốt tất cả những con thú vào công viên dành cho chúng - Happy Farm Zoological Park. Nhưng thật không may, tai họa đã xảy ra nơi đây. Những con thú cần được giải cứu. Ai sẽ làm việc đó? Câu trả lời là bạn chứ không ai khác. Người chơi sẽ đóng vai chú khỉ tinh quái Momo trên đường trở về điều tra xem điều gì đang xảy ra và cứu thoát đồng loại ra khỏi vườn thú nguy hiểm đó.


Design: Cách thiết kế mang đậm chất Digital Chocolate: đa dạng – tỉ mỉ và đầy sáng tạo


Đúng với tên gọi của tựa game là “SPIN” nên trong suốt quá trình chơi, việc bạn làm không nằm ngoài nhảy và nhào lộn trên không. Có 5 khu vực riêng biệt trên hòn đảo và mỗi một nơi bao gồm 10 màn chơi khác nhau, bao gồm: 6 màn chính, 3 màn được tặng thêm (bonus) và 1 màn đấu trùm (boss). Mỗi một địa điểm trong trò chơi lại được thiết kế riêng biệt và mang dáng vẻ khác nhau. Đó có thể là sự sôi động của sở thú, nhưng lại có khi là sự lạnh lẽo nơi Nam cực… Bên cạnh đó, trò chơi cũng được trang bị hệ thống đổi quà (gift-shop). Người chơi sẽ quy đổi số chuối đã “ăn” được trong cuộc hành trình ra các vật phẩm có giá trị tương đương.Trò chơi cung cấp cho bạn 2 chế độ chơi chính là “Story Mode” và “Quick Play”. Hai lối chơi này hoàn toàn khác nhau. Nếu trong Quick Play, nhiệm vụ của người chơi là “ăn” đủ 25 trài chuối trước khi hết giờ để qua màn thì lối chơi Story Mode dường như là vô tận, đi theo cốt truyện có sẵn và không có luật áp dụng.  Sau mỗi màn, các kỷ lục trong game được lưu trữ tại phần “Diamond Cache” của trò chơi.Các nhân vật trong “Momo tinh nghịch” được vẽ theo lối hoạt hình nên bên cạnh vẻ đáng yêu vốn có của chúng thì yếu tố hài hước, dí dỏm là không thể thiếu. Ở ngay menu của game, người chơi dễ dàng bắt gặp hình ảnh chú khỉ ăn chuối rất ngộ nghĩnh. Càng đi sâu vào chuyến phiêu lưu cùng Momo, Gviet thực sự thích thú và phải bật cười vì dáng vẻ cũng như sự “lanh chanh” của chú ta. Thêm vào đó, các màn chơi mang bối cảnh khác nhau thì việc thiết kế menu của trò chơi cũng mang dáng vẻ của màn chơi đó. Đây là điều rất đặc trưng của các game mang “mác” Digital Chocolate.


Gameplay: Đơn giản nhưng hài hước, dí dỏm và có hiệu quả cao


Cách điều khiển trong trò chơi này cực kỳ đơn giản. Người chơi chỉ cần dùng duy nhất phím số “5” để thao tác. Bấm 1 lần là chú khỉ sẽ nhào lộn và nếu nháy nhanh 2 lần sẽ đồng nghĩa với việc đu bám các vật thể - điều làm nên linh hồn của game. Các hướng trong game được thể hiện ở mũi tên trên đầu chú khỉ. Nếu bạn muốn di chuyển về đâu thì chỉ cần đợi múi tên màu xanh chỉ về hướng đó rồi bấm 5 là xong. Thật đơn giản phải không?


  


Một việc mà người chơi không thể quên nữa là việc “ăn” chuối. Với số chuối tích trữ được trên đường đi, bạn sẽ có cơ hội vào gift-shop để mua các item nâng cấp cho mình. Trong trò chơi, ta sẽ nhận được item là mũ làm giảm trọng lực, giúp Momo bay nhảy tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nhớ là phải luôn né tránh các trướng ngại vật nằm rải rác trên bầu trời. Nếu đụng phải chúng, người chơi sẽ phải chơi lại màn đó và bị trừ đi 6 trái chuối. Ngược lại, hãy nhanh tay đập vỡ các hộp quà khi bạn thấy chúng. Vì bên trong đó là nguồn thực phẩm khổng lồ dành cho chú khỉ Momo của chúng ta.


Kết


Nếu bạn là người bận rộn và thời gian dành cho những chuyến phiêu lưu trong thế giới RPG (game nhập vai) là không đủ thì Gviet tin chắc rằng các trò chơi casual như “Momo tinh nghịch” là sự lựa chọn tối ưu nhất. Trò chơi đáp ứng được những nhu cầu giải trí căn bản nhất của mọi người, cũng như sự đòi hỏi từ những game thủ “có thâm niên”. Hãy cùng phiêu lưu ký cùng chú khỉ tinh nghịch, đáng yêu – Momo và cùng cất lên những tràng cười ròn rã với tựa game này.


Đánh giá chung: 95 / 100 Điểm

- Cốt truyện:  90
- Design: 95
- Gameplay: 98

 

Để lấy cú pháp tải game, bạn vui lòng xem bài viết: Momo tinh nghịch

 

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gviet.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!