Lucha Libre - Vật tự do Nam Mỹ

10:46, ngày 21/04/2012

Hài hước và thể thao – một sự kết hợp rất lạ. Nhưng qua tài “nhào nặn” của mình, Glu Mobile đã mang đến cho cộng đồng game thủ một tựa game hay mà ít nhà sản xuất nào “so kè” được. Gviet đang nói đến tựa game Lucha Libre – Võ đài vui nhộn. Quý bạn đọc hãy cùng chúng tôi nhìn nhận tựa game rất hấp dẫn này…

Tên Game

Võ đài vui nhộn

Nhà phát hành

Glu Mobile

Nhà sản xuất

Glu Mobile

Thể loại

Thể thao, Hài hước

Đánh giá chung

91 / 100 Điểm

 

 

Cốt truyện: Mô phỏng lại môn thể thao có thực của người dân châu Mỹ la tinh.


Lucha Libre” là một từ trong văn nói của người Mê-hi-cô và Tây Ban Nha, có nghĩa là “vật tự do”. Nó cũng là từ được dùng để chỉ một môn thể thao chuyên nghiệp rất phổ biến ở các nước Mỹ la tinh. Đây là môn thi đấu kết hợp nhiều yếu tố kỹ thuật xen lẫn di chuyển  dựa trên lối đánh tự do.


  


Năm 1942, lịch sử của môn Lucha Libre đã thay đổi với chiến thắng của đô vật mặt nạ bạc – El Santo (hay còn được gọi là The Saint) khi một mình ông “chấp” 8 đối thủ khác trong một trận đấu. Hình ảnh của El Santo nhanh chóng được truyền đi khắp nơi giúp ông trở thành đô vật nổi tiếng nhất Mê-hi-cô và là thần tượng của mọi người thời đó. Sự nghiệp của ông The Saint kéo dài gần 5 thập kỷ với nhiều thành công vang dội. Bên cạnh việc thượng đài thì cuộc sống và sự nghiệp ông còn là đề tài khai thác chính của phim ảnh và truyện tranh.


Design: Đấu vật + Hài hước = Võ đài vui nhộn!


Trò chơi có hai chế độ là “Match” và “Career”. Ở phần chơi đầu tiên (Match), người dùng sẽ thấy nó tương tự các chế độ với tên gọi “Quick Play” tại các game khác. Bạn sẽ được thi đấu ngay với một đối thủ máy để “nhập môn” về cách điều khiển và thao tác nhân vật. Trong khi đó, chế độ “Career” là sự mô phỏng lại sự nghiệp “so găng” của bạn khi người chơi sẽ trải qua 25 lần thượng đài và đích cuối cùng là đô vật “El Diablo”.


  


Một tính năng hấp dẫn nữa của trò chơi là bạn có thể luyện tập (training) trước mỗi trận đấu hay tùy biến (customize) nhân vật chính như thay tên, hình ảnh và nâng cấp chỉ số…Trong suốt phần “Training”, bạn có thể học đủ 12 kỹ năng cho nhân vật của mình, cũng như nâng cấp các chỉ số về ngực – chân và tay qua các bài tập trong phần “Exercise”. Tuy nhiên, các nâng cấp này sẽ đòi hỏi một lượng “Macho Point” nhất định. Số trận thắng càng nhiều đồng nghĩa với việc bạn lượng Macho Point càng lớn và ngược lại.


  


Đồ họa của Lucha Libre được vẽ theo phong cách truyện tranh, dưới góc nhìn biếm họa hài hước. Các đô vật đều thể hiện được “chất hài” của mình mà chỉ cần nhìn vào thôi cũng đủ khiến người chơi phải bật cười. Các cử động của nhân vật trong game trơn tru và mang phong cách rất dí dỏm – hoàn toàn khác biệt so với yếu tố bạo lực trong các game cùng loại về đề tài đấu vật (WWE....).


Gameplay: Đơn giản, dễ chơi là điều mà Lucha Libre có thừa!


Trước mỗi trận đấu, người chơi sẽ được cung cấp thông tin về đối thủ của mình, cũng như một vài thủ thuật nhỏ để giúp “hạ” hắn ta được dễ dàng hơn. Kế đó là hướng dẫn các thao tác điều khiển nhân vật như đấm, đá hay tóm cổ…bằng các phím. Ví dụ, nếu bạn muốn “ném” đối thủ đi xa thì trước hết hãy túm cổ (grab) anh ta lên, sau đó bạn phải giữ thăng bằng qua việc dùng phím “4” và “6”, cuối cùng là ấn phím “5” để cho đối phương “đo ván”. Bên cạnh đó, người chơi còn có thể sử dụng các sợi dây thun được căng trên võ đài để nhảy lên và tạo ra những pha “vồ” lấy đối phương (phím 5) một cách quyết liệt.


  


Trong Lucha Libre, mỗi một đô vật sẽ có hai chỉ số thể hiện ở hai thanh hiển thị trên màn hình bên cạnh tên của họ. Đầu tiên là “Macho Meter” (hình trái ớt) – thể hiện sức mạnh của của nhân vật. Thanh này đầy có nghĩa là đô vật vẫn còn khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Ngược lại, nếu tụt dần đồng nghĩa với việc nhân vật của bạn đang yếu đi. Cuối cùng là “Stamina Meter” – thanh đo này cho ta biết đô vật có thể còn chịu được đòn nữa hay không.


Kết


Một kỳ nghỉ cuối tuần lại đến. Bạn đã chuẩn bị những gì thú vị nhất cho hai ngày nghỉ “xả hơi” thật dài này chưa? Hãy cùng Gviet sống trong không khí thật hài hước của Lucha Libre và bạn đừng cũng ngần ngại khi “bật” ra những tràng cười thoải mái khi chơi game này nhé. Liệu sự nghiệp đô vật của bạn sẽ đi về đâu? Hãy trải nghiệm cùng chúng tôi để tìm ra câu trả lời !

 

Để lấy cú pháp tải game, bạn vui lòng xem bài viết: Võ đài vui nhộn

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gviet.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!