Iron Fist - Quyền vương Lý Tiểu Long

10:28, ngày 10/04/2012

Đất nước Trung Hoa luôn có những môn võ thuật chứa đựng trong nó một lịch sử dài hình thành và phát triển với nhiều điều bí ẩn. Những tên tuổi lớn luôn được nhắc đến như những tượng đài về tinh thần thượng võ, cùng với lòng trung kiên bất khuất. Trong đó, Lý Tử Long (Bruce Lee) luôn được xem là nhân vật bất tử trong tiềm thức người dân nơi đây, cũng như bạn bè toàn thế giới. Hãy cùng Gviet đến tới hình tượng của ông trong trò chơi cùng tên: Iron Fist - Quyền vương Lý Tiểu Long

 

Cốt truyện


Trong thế giới Trung Hoa xưa, hàng năm người ta lại có những cuộc đấu ngoài luồng để tìm ra kẻ mạnh nhất. Hàng trăm cao thủ đổ xô về đây dự giải với mong muốn mình sẽ trở thành người mạnh nhất và được mọi người nể phục từ những trận chiến đẫm máu này. Giới chức lúc bấy giờ tin rằng phải tìm ra một người thật mạnh mẽ để đứng lên lấy lại công bằng cho những trận quyền như vậy, và người đó không ai khác, chính là Lý Tiểu Long.

 

Gameplay


Là một game đối kháng nên lối chơi trong Quyền vương sẽ chỉ tập trung vào các trận “tỉ thí” giữa các đối thủ với nhau. Trong trò chơi, bên cạnh chế độ tập luyện (Practice) và đánh tự do (Speed Match) thì người chơi chủ yếu sẽ thi tài ở hai chế độ còn lại là đánh theo giải (Tournament) và sinh tồn (Survival). Nếu muốn thi đấu theo mạch truyện thì bạn hãy chọn Survial. Tại đây, người chơi sẽ được vào vai Bruce Lee huyền thoại đánh bại các đối thủ còn lại.Game chủ yếu tập trung vào ba nhân vật chính là Bruce Lee, John Lou và chàng ninja Takada. Mỗi nhân vật trong game đều có các chỉ số về sức mạnh (Strenght), nhanh nhẹn (Agility), kỹ năng (Skill) và sức chịu đòn (Endurance) khác nhau. Trí tuệ của các máy (AI) được thể hiện rất tốt. Chúng biết lao vào bạn, tung cước hay các đòn combo cho đến bi “knock out” bạn thì thôi. Hoặc có lúc chúng sẽ thủ thế khi bạn tấn công dồn dập.
Như tên gọi, game đi sâu khai thác những trận “quyền” nên vũ khí không được NSX tích hợp. Yếu tố “đánh đấm” trong trò chơi được thể hiện rất tốt. Những ngón đòn trong Quyền vương rất đa dạng, từ đấm đá bình thường tới những cách kết hợp hành động để tạo ra “combo” (liên hoàn cước) cho mỗi nhân vật. Hay đặc sắc hơn đó là những đòn kết liễu (finish) giống như trong dòng game Mortal Kombat. Đó là cảnh Lý Tiểu Long hất tung đối thủ lên rồi “tặng” anh ta một cước, hay Takada cuốn đối phương lại trong tấm lưới rồi kéo về mình và “xử đẹp”…


Một tình năng nữa mà NSX đã thêm vào trò chơi là bạn có thể xem lại các tình huống cao trào của trận đấu. Sẽ rất mãn nhãn khi “replay” lại những pha hành động của các nhân vật ở các góc độ khác nhau.

 

Đồ họa – Âm thanh


Đô họa 3D trong game rất tốt. Địa điểm diễn ra các trận tranh hùng được thiết kế và phủ texture mịn màng, khiến người chơi có cảm giác thật hơn. Model nhân vật được vẽ chi tiết. Bạn có thể nhìn rõ từng “múi cơ” trên người nhân vật Lý Tiểu Long hay sự nhanh nhẹn từ John Lou.  Tuy nhiên, các cử động (animation) trong game chưa thực sự “mượt” cho lắm. Ta có cảm giác nhân vật như đang bị giật dây trong từng chuyển động.Nếu đồ họa đã làm tốt phần việc của mình thì âm thanh trong Quyền vương rất đã tai. Phần nhạc nền trong game với tiết tấu nhanh, dồn dập khiền người chơi có cảm giác bị hối thúc và kích thích. Tuy vậy, trò chơi lại không có các hiệu ứng “bốp chát” khi trận đấu diễn ra? Điều này làm giảm chất “lửa” của game đi ít nhiều.


Điều khiển


Dòng game đối kháng bao giờ cũng lắm “nhiêu khê” trong cách điều khiển. Bên cạnh việc “đấm đá” cơ bản (phìm 5 và 7), người chơi còn một “tá” những cách kết hợp phím để tạo ra combo phải nhớ. Gviet xin liệt kê cho người chơi một số “chiêu” trong trò chơi này, áp dụng cho tất cả nhân vật.


Cách thực hiện

 

Người chơi ấn nhanh tổ hợp các phím sau trên máy di động của mình.

Tên chiêu thức

5 5 5

Rapid Fire

7 7 7

Doom Strike

5 5 7 7

Fist of Lohan

5 7 5 7

Chain Strike

7 5 7 5

Stop Hit

7 7 5 5

Watzaaak!

4 5 5 5

Chi Fury

4 7 7 7

Tiger’s Claw

5 5 5 5 5

Dragon Wave

 

Kết


Với lối chơi đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, Quyền vương là một game đáng chơi sau những giờ học tập và lao động mệt nhọc. Nếu hâm mộ hình ảnh Bruce Lee thì đây là lựa chọn sáng giá nhất cho những fan của ông.

 

Để tải game soạn tin: TIP 1009600 gửi 6760

Để gửi tặng game soạn tin: TIP 1009600 <SĐT người nhận> gửi 6760

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gviet.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!