Hoàng tử Ba-tư - Song đế

10:40, ngày 05/04/2012

Prince of Persia hay Hoàng tử Ba-tư luôn là một trong những tựa game hành động đi bài hay nhất dành cho ĐTDĐ mà không một fan nào có thể bỏ qua. Nếu quỹ thời gian có hạn thì sẽ thật khó cho bạn có thể chơi hết các phần trong se-ri này để tìm câu trả lời khi được hỏi “đâu là game hay nhất?”. Hãy để Gviet giúp bạn…

 

Prince of Persia: The Two Thrones (Tạm dịch: Song đế) là phần cuối cùng trong se-ri game lấy chủ để vị hoàng tử xứ Ba-tư anh hùng. Đây cũng là phần hay nhất trong cả dòng game, hay từ cốt truyện đến gameplay của nó.

 

Cốt truyện

 

Trong phần cuối cùng của mạch truyện “Dòng cát thời gian”, cuộc phiêu lưu của người anh hùng sẽ diễn ra tại quê nhà Babylon - nơi đang bị chia cắt bởi chiến tranh. Kẻ thù của cả dân tộc là tên bạo chúa Vizier – kẻ đã thâu tóm được toàn bộ sức mạnh của quốc gia vào tay mình. Sự hưng thịnh ngày nào đã biến mất, mà thế chỗ cho nó là cảnh tan hoang và chết chóc. Xuyên suốt hành trình ngăn chặn cuộc tàn sát đẫm máu đang diễn ra và tìm lại công bằng cho quê hương, bạn nhận ra rằng trong bản thân mình luôn tồn tại một con người nữa, mang bản tính trái ngược – đó chính là Hoàng tử bóng đêm (Dark Prince). Định mệnh đã sắp đặt khi bạn sẽ phải đối mặt với Vizier và chính bản thân mình.

 

Gameplay


Trong PoP:TT, người chơi được chọn chơi qua lại 1 trong 2 chế độ chính là đi bài truyền thống theo cốt truyện và chơi tự do (Survival mode). Tại chế độ thứ hai, cảm giác hành động dường như không có điểm dừng vì kẻ thù xuất hiện liên tục. Chúng lao vào bất kể sống chết để hạ gục được bạn. Và người chơi sẽ có được những giây phút “như ý”.Trong chế độ chơi theo cốt truyện, bạn sẽ được điều khiển qua lại hai nhân vật là chàng hoàng tử anh dũng và mặt tối của mình (Dark Prince). Đây là tính năng đột phá của phiên bản The Two Thrones so với các phiên bản đã ra mắt trước đây.Nếu việc “đánh đấm” khiến bạn có cảm giác mệt mỏi thì hãy thư giãn với mini game được NSX tích hợp thêm, đó là đua ngựa. Nhiệm vụ của bạn là tránh các trướng ngại vật và về đích trước đối phương . Tuy thời gian dành cho mini-game này không nhiều nhưng nó cũng đã làm sinh động thêm gameplay của trò chơi, khiến người chơi sẽ có thêm “lực” để chơi tiếp.


Đồ họa


 

Tuy chỉ là một game 2D nhưng dòng game Prince of Persia xưa nay luôn được đánh giá cao về mặt hình ảnh. Trong phiên này cũng vậy. Khung cảnh trong game được dựng với tông màu rất bắt mắt nhưng không gây cảm giác khó nhìn khi ta chơi lâu. Bên cạnh đó, các vật thể cũng được vẽ với độ chi tiết cao. NSX cũng rất khắt khe trong việc dựng các cử động (animation) của nhân vật trong game. Các hành động chặt, chém, đu bám của chàng hoàng tử trông rất thật. Nếu kể ý kỹ, bạn sẽ nhận ra sau khi đu dây đáp xuống đất, nhân vật chính có thể dễ dàng ẩn nấp đằng sau kẻ địch rồi “hạ” hắn một một cách rất linh hoạt.


Điều khiển


Sẽ không có gì khó khăn khi trong trò chơi này, người chơi chỉ việc dùng các phím định vị để giúp chàng hoàng tử di chuyển rồi sau đó ấn phím số “5” để “hành động” tùy hoàn cảnh, có khi là đu bám hay tiêu diệt kẻ địch.

 

Tóm lại,  Phần 3 Prince of Persia: The Two Thrones là một cái kết đẹp nhất cho cuộc phiêu lưu của chàng hoàng tử anh hùng khi game thừa hưởng một cốt truyện hay, một gameplay có sự cải tiến trên nền tảng đồ họa được chăm chút kỹ lưỡng. Nếu bạn còn đang phân vân thì Gviet tin rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn mà bạn không thể bỏ qua. 

 

Để tải game soạn tin: TIP 1027200 gửi 6760

Để gửi tặng game soạn tin: TIP 1027200 <SĐT người nhận> gửi 6760

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gviet.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!