Garfield's Escape: Quậy tưng cùng mèo lười

09:35, ngày 03/01/2013

Garfield’s Escape là một tựa game dạng running/jumping với một cốt truyện đơn giản và dễ dàng trở thành một bộ phim hoạt hình nếu muốn.

 

Chỉ cần cho thêm một số đoạn cutscenes, unlockables và những hình phác thảo của Paws, Inc. là quá đủ để khiến Garfield fan hay kể cả trẻ em muốn sở hữu trò chơi này. Tiếc rằng, trò chơi đã khiến cho một số người chơi thất vọng vì đã không được đầu tư đúng mức.
 
Garfield's Escape: Quậy tưng cùng mèo lười 1

Cốt truyện trong game khá đơn giản : Jon đã chán phải dọn đống bừa bãi của Odie nên đã mua một chú Pet Robot luôn chạy theo chiếc vòng cổ của Odie. Nếu như người chơi có đủ trình độ ( hay đúng hơn là sức chịu đựng ) để mở được cả Garfield thì sẽ là 2 chú pét chạy khắp nhà để tránh tên Pet Robot kia. Trò chơi mang đến gameplay quen thuộc : 2D Side-scroller với đồ họa 3D. Người viết đã khá …. Bất ngờ khi nhìn thấy hình ảnh trò chơi vì không khác gì nhà sản xuất đem từ The Garfield Show ( Đừng nhầm với show truyền hình năm 90s Garfield and Friends nhé ). Vào vai Odie ( hoặc là Garfield ) , bạn sẽ chạy quanh nhà, nhảy qua những chiếc ghế hay trượt dài qua bàn để tránh kẻ bám đuổi kia. Nếu cần thiết, hãy chọn cho bản thân một đường khác để “ chạy trốn “ kẻ bám đuổi kia.
 
Garfield's Escape: Quậy tưng cùng mèo lười 2

Vấn đề trò chơi cũng bắt đầu từ đây : Trên màn hình, bán ẽ có 5 phím ứng với các hành động khác nhau.Garfield’s Escape yêu cầu sự chính xác từng giây nhưng tiếc rằng sự phản hồi của các nút bấm ảo đều không được nhanh cho lắm. Vậy nên sự kiên nhẫn khi chơi Garfield’s Escape sẽ khá là cần thiết đấy, chưa kể đến việc các nút khá nhỏ và ở gần nhau, dễ dàng khiến cho Gamers bấm nhầm nút. Mọi thứ hoạt động khá ổn ở trong mục Tutorials, nhưng khi vào mục “real world “ trong game thì mọi thứ sẽ khác hoàn toàn.
Nói chung, Garfield’s Escape mang trong bản thân tố chất để trở thành một tựa game tốt, tiếc rằng sự khiếm khuyết trong khâu thiết kế nút bấm ảo đã trở thành một vận cản to lớn. Nếu như nhà sản xuất sửa được những lỗi trên thì rõ rang Garfield’s Escape sẽ đứng trong hàng ngũ Top 10 Games đáng chơi, nhưng hiện tại thì chỉ là một trò chơi trung bình mà thôi.
 

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gamek
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!