Gangstar - Ông trùm 2

10:31, ngày 06/04/2012

Bất kỳ một game thủ PC kỳ cựu nào cũng có thể “chỉ mặt đọc tên” Grand Theft Auto trong vai trò một game hành động xuất sắc nhất trong lịch sử nghành giải trí công nghệ cao này. Đã có nhiều phiên bản trò chơi mô phỏng lại cách chơi của GTA dành cho các hệ máy khác nhau. Nếu chỉ xét trên nền tảng di động, ta có thể kể đến đây đó là Car Jack Streets của I-Play, Saint Rows 2 của THQ…và sẽ vô cùng đáng tiếc khi Gangstar: King of LA không được nhắc đến. Bài viết sau đây Gviet sẽ cùng bạn nhìn nhận đôi nét về tựa game hấp dẫn này.

 

Gameplay


Gangstar: King of LA (KoLA) lấy bối cảnh thành phố Los Angeles phồn hoa nhộn nhịp – nơi mà ẩn sau bên ngoài vẻ đẹp hiện đại của nó là sự hỗn loạn ở những khu phố ngầm, nơi những tay găng-tơ được tôn vinh như những “ngôi sao” đích thực. Người chơi sẽ vào vai Chico – người luôn có mong muốn trở thành một “tay anh chị” thực thụ. Để làm được điều này, bạn sẽ phải giải quyết hàng tá nhiệm vụ trong game, mà theo NSX, con số đó là 75 – rất phù hợp cho một dòng game mang lối chơi hành động tự do như KoLA.Các nhiệm vụ trong game rất đa dạng, từ đơn giản như việc đánh cắp xe tới phức tạp khi phải xâm nhập vào hang ổ các băng nhóm xã hội đen bản địa. Để nhận nhiệm vụ, người chơi có 2 lựa chọn: thứ nhất là nhận qua menu của game, thứ hai là nhận ngay trong game tại các địa điểm chỉ sẵn. Ví dụ, để làm nhiệm vụ đua xe thì Chico phải đến trường đua…vv..Sự tự do trong hành động là một yếu tố quan trọng mà KoLA hướng đến. Trong trò chơi, bên cạnh việc làm nhiệm vụ, bạn còn có thể làm nhiều điều khác nữa. Nếu thích thì chỉ cần với một chiếc xe bạn đã có thể “bày” những trò chơi vô cùng thú vị như stunt, biểu diễn…hoặc nếu dư dả về thời gian thì người chơi hoàn toàn có thể khám phá hết các hộp quà ẩn nằm dải rác trong game.


Một yếu tố nữa không thể bỏ qua là “cấp độ phạm tội” của bạn trong game. Có 5 mức độ tương ứng với 5 ngôi sao. Càng ít sao thì bạn sẽ càng an toàn và ngược lại. Cảnh sát sẵn sàng truy bắt bạn bất cứ lúc nào nếu bạn có hành vi càn quấy. Hãy hành động thật mau lẹ và rút thật “êm” vì nếu bị “tóm”, số tiền và vũ khí của bạn sẽ về 0. Thật đáng tiếc!Khí tài trong game cũng rất phong phú khiến việc thực hiện nhiệm vụ sẽ “dễ thở” hơn nhiều. Người chơi được sử dụng nhiều loại vũ khí từ hạng nhẹ như súng lục, đến tiểu liên, hoặc hạng nặng như bazooka...Bên cạnh đó, các phương tiện trong KoLA cũng rất đa dạng và việc “nhảy” xe cùng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đi gần vào chiếc xe định “mượn” rồi nhấn phím “0”, lập tức chiếc xế đã là của bạn.

 

Đồ họa – Âm thanh

 


Trong KoLA, thành phố Los Angeles được thể hiện sầm uất trong một quy mô đủ lớn. Các phương tiện đa dạng vể chủng loại di chuyển trên đường trông rất thật. Dân chúng nói chuyện, bàn tàn xì xầm với nhau. Trong khi cảnh sát bận rộn đi tuần tra hoặc rượt đuổi những tên gây rối… Âm thanh trong game mang đậm phong cách hip-hop sôi động, thể hiện một nhịp sống trẻ trung và luôn chuyển động. Sự thành công trong yếu tố nghe nhìn đã làm nên nét chân thực của khung cảnh thành phố thu nhỏ trên di động của bạn.Tóm lại, Gangstar: King of LA là một trong những trò chơi tốt nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ qua. Nếu yêu mến trò chơi Grand Theft Auto thì tại sao bạn lại không dành cho KoLA một “suất” trên dế của mình. Và Gviet xin được nhắc lại, đây là Chico của KoLA, chứ không phải Tommy (trong GTA 3) hay Niko (trong GTA:SA).

 

Để tải game soạn tin: TIP 1028400 gửi 6760

Để gửi tặng game soạn tin: TIP 1028400 <SĐT người nhận> gửi 6760

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gviet.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!