Game cờ online - Các thủ thuật tấn công khi chơi cờ Úp

09:03, ngày 06/02/2014

Đối với Cờ Úp, tấn công là một trong những yếu tố giúp người chơi nhanh chóng giành thế chủ động.

Tải game chơi cờ dân gian Cờ Thủ bằng cách soạn tin: CT gửi 6094 (500đ).

Trong số các game chơi cờ trực tuyến của Cờ Thủ thì cờ Úp có thể được xem là bộ môn cờ mới nhất. Bởi vì, cờ Úp chính là một bộ môn cờ biến thể của trò chơi dân gian cờ Tướng khi tất cả các quân cờ được Úp xuống trừ quân Tướng, tạo nên một kiểu trò chơi mới mẻ, thử thách khả năng của người chơi. Để chơi được bộ môn này, đòi hỏi người chơi phải có những thủ thuật cho riêng mình. Trong đó, tấn công là một trong những yếu tố giúp người chơi nhanh chóng giành thế chủ động.

Cờ Úp là trò chơi biến thể từ cờ Tướng khi trò chơi cũng sử dụng những quân cờ  Tướng để chơi, nhưng tất cả các quân cờ đều úp xuống trừ quân Tướng, khi nào lật quân lên trúng quân nào thì người chơi mới đi đúng quân cờ của chúng.

Trong game cờ online Cờ Thủ, tấn công là một trong những cách đánh nhằm dồn đối phương vào thế bí, làm cho đối phương mất phương hướng và lúng túng khi chơi. Tấn công trong cờ Úp, người chơi có những “chiêu” như:

1. Dùng lợi thế ép bắt quân.

Người chơi cờ Úp sẽ biết cách tận dụng những lợi thế của mình trên bàn cờ để làm nên chiến thắng. Đặc biệt, người chơi sẽ dùng lợi thế của mình để ra sức bắt ép đối phương, buộc họ phải hy sinh bớt quân của mình.

 

Game cờ online - Các thủ thuật tấn công khi chơi cờ Úp

 

2. Bắt càng nhiều quân càng tốt

Khi tấn công một đối thủ nào, người chơi phải ra sức bắt quân với phương châm “Bắt càng nhiều quân càng tốt” nhằm tiêu hao bớt lực lượng của quân địch. Từ đó, người chơi sẽ lợi thế hơn trong những bước đi của mình.

3. Luôn để các quân giao nhau khi có thể

Người chơi cờ Úp, muốn tấn công thật tốt thì họ sẽ biết cách tạo thế và cố gắng để tạo ra những thế khác nhau. Với mục đích tấn công đối phương nên người chơi sẽ luôn tạo ra những quân cờ giao nhau để dễ dàng tấn công ở mọi góc cạnh và phương hướng. Theo lẽ thông thường, song chiếu là trường hợp xảy ra nhiều nhất ở bộ môn cờ Úp này.

4. Giữ những quân cờ tấn công khi cờ tàn

Trong cờ Úp, trên bàn cờ sẽ có những quân mạnh và yếu xen kẽ nhau, buộc người chơi phải biết phối hợp quân với nhau. Để làm nên thế chủ động và tấn công mạnh thì người chơi phải biết giữ lại cho mình những quân cờ mạnh và càng nhiều quân càng tốt.

5. Luôn tạo thế chiếu tướng bắt quân

Để một ván cờ nhanh chóng kết thúc, người chơi phải luôn tạo ra được cho mình các thế đi. Đặc biệt, thế chiếu Tướng bắt quân rất quan trọng, nó giúp người chơi đưa quân Tướng của đối phương vào thế bí, bước đường cùng

6.  Luôn tạo thế chiếu bí khi có thể

Chiếu bí là một trong những bước đi quan trọng trong cờ Úp. Để tạo ra một thế chiếu này, nó buộc người chơi phải huy động quân và dốc hết lực lượng để làm nên một thế trận chiếu bí có hiệu quả.

Trên đây chính là những cách tấn công trong cờ Úp buộc người chơi phải tranh thủ tấn công khi lợi thế, công phải nhanh, mạnh và hiểm để đối thủ không kịp trở tay.

Tải game cờ Tướng bằng cách soạn tin: CT gửi 6094.

Hoặc truy cập website: http://cothu.vn

Fanpage: http://facebook.com/game.cothu

Hotline: 01646053138| Email: dvkh.vn@gmail.com.

cothu.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: cothu.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!