Extreme Running - Cao thủ Parkour

14:32, ngày 05/04/2012

Nếu đã mệt mỏi với những trận cầu đỉnh cao của bộ môn bóng đá thì tại sao bạn lại không thử tìm cho mình cảm giác mới lạ với bộ môn Park-our - môn thể thao đường phố đã và đang được giới trẻ yêu thích và tập luyện. Bài viết dưới đây Gviet sẽ nói về một game như thế. Đó là Extreme Running.

 

Extreme Running (ER) là game mô phỏng bộ môn nhảy vượt chướng ngại vật Park-our. Dù ra mắt cách đây khá lâu những game luôn là một trò chơi thể thao hay mà bạn phải chơi. Sẽ thật khó để chọn ra những sản phẩm tiêu biểu trong một “rừng” các game di động mang chủ đề thể thao được phát hành mỗi ngày. Và ER xứng đáng có trên di động của bạn.

 

Gameplay

 

Lối chơi trong ER rất đa dạng khi game vừa hỗ trợ chế độ Single Player và Multiplayer.

 

 

Trong phần chơi đơn, người chơi sẽ điều khiển một trong hai nhân vật là Playman và em gái cậu - Blaise thi đấu tính điểm với đối thủ máy ở ba chế độ khác nhau. Đầu tiên là Sprint - đó là việc thi xem ai về đích trước sau khi đi qua các “chốt”. kiểm tra (checkpoint). Thứ hai là Flag Hunt – người chơi sẽ phải tìm đủ 5 lá cờ được ẩn giấu trong thời gian quy định. Nếu ít hơn đối phương thì thắng cuộc. Và cuối cùng là Score FLOW – chế độ này thiên về thi đấu biểu diễn. Nếu càng làm được nhiều động tác khó và đẹp mắt sẽ càng ăn được điểm và giành chiến thắng trước đối thủ. Gviet sẽ nói rõ hơn về cách thức làm động tác trong phần Điều khiển.

 

 

Chế độ Multiplayer của ER hỗ trợ tối đa 8 người chơi trên cùng một máy. Thật tuyệt phải không khi được cùng bạn bè thi tài xem ai giỏi hơn. Sẽ rất vui vẻ và hào hứng khi ai đó về đích trước với thời gian ít nhất.

 

Đồ họa – Âm thanh

 

Được dựng trên nền đồ họa 2D truyền thông nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự sinh động trong thế giới ER. 12 địa điểm trong game được dựng mỗi nơi một vè, đều mang những điểm rất riêng biệt. Có khi đó là sáng sớm, buổi chiều tà hay có lúc lại là buổi tối khi thành phố đã sáng đèn.

 

 

Một điểm nữa mà Gviet cảm thấy rất phấn khích khi chơi Extreme Running đó là cử động của các nhân vật trong game. Chúng thật sự tuyệt vời! Những cử động đa dạng về số lượng nhưng trơn tru và mềm mại một cách bất ngờ, đúng với phong cách của một game về đề tài Park-our cần phải có. Cảnh tượng lúc nhân vật Playman hay Blaise lộn nhào trên không, leo lên tường hay lúc tiếp đất….trông rất thật.

 

Bên cạnh đó, âm thanh trong game cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi đóng vai trò làm “thuốc kích thích” giúp người chơi thêm gắn bó với trò chơi hơn. Những hiệu ứng âm thanh được mix tốt, cứ hối thúc ta tiến lên phía trước để hoàn thành nhiệm vụ trước đối thủ.

 

Điều khiển

 

Trong ER, các nhân vật sẽ thể hiện 20 động tác Park-our khác nhau bên cạnh yếu tố cơ bản là chạy. Mỗi một động tác sẽ yêu cầu một thao tác, nhưng tựu chung lại, chúng chỉ nằm trong bộ các phím định vị trên di động. Ví dụ, để nhảy, bạn nhấn phím lên. Hay để bật tường, trước hết ta bấm phím lên để nhân vật leo tường rồi nhấn tiếp phím sang trái hoặc phải để bật sang hướng mình muốn…Để biết thêm các cách thực hiện các cử động khác, người dùng nên xem trong phần Moves ở menu chính của trò chơi.

 

 

Tóm lại, giải thưởng trò chơi hay nhất năm 2007 là phần thưởng xứng đáng với Extreme Running. Game mobile xuất sắc khi xây dựng nên một lối chơi đa dạng và độc đáo, thêm vào đó là yếu tố nghe-nhìn không thể chê vào đâu được. Đó là nhận xét của cộng đồng? Còn bạn thì sao? Hãy trải nghiệm môn thể thao mới mẻ này và đừng quên cho Gviet biết cảm nhận của bạn về trò chơi này nhé.

 

Để tải game soạn tin: TIP 1027300 gửi 6760

Để gửi tặng game soạn tin: TIP 1027300  gửi 6760

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gviet.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!