Extra Spatials - Cuộc phiêu lưu định mệnh

10:04, ngày 26/03/2012

Câu chuyện trong Extra Spatials 3D mở ra khi lực lượng ngoài hành tinh đã tấn công trái đất với âm mưu tiêu diệt nhân loại. Trước tình hình đó, đội nghiên cứu đã xuống một đường hầm cổ phía dưới quảng trường Old Medina để bắt đầu cuộc nghiên cứu. Họ không biết rằng họ đang dấn thân vào cuộc chiến vô cùng quan trọng cho nhân loại – đó là đánh bại sinh vật ngoài hành tinh. Hãy cùng Gviet.vn nhìn nhận tựa game FPS hấp dẫn này…

 

Đồ họaVì địa điểm chiến đấu chủ yếu của bạn trong game là ở dưới đường hầm nên môi trường nơi đây được thiết kế rất tốt. Những bức tường, trần nhà hay lối đi hành lang được thiết kế và phủ “texture” giống thật. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong những tựa FPS nổi tiếng như Doom hay Quake thì sẽ không thấy xa lạ với môi trường trong ES3D. Các quái vật trong game cũng để lại cho Gviet nhiều ấn tượng với số lượng đông và đa dạng về chủng loại. Với những ai đã từng xem seri phim giả tưởng Star Trek thì cũng sẽ thấy “thoang thoảng” đâu đó trong ES3D dáng dấp mẫu mã các quái vật trong đó.

 

Điều khiểnES3D đơn giản hóa mọi thao tác rườm rà khiến người chơi thao tác nhân vật cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ việc dùng các phím định vị để di chuyển nhân vật  đi lên hay xuống, qua trái hoặc phải. Thêm vào đó là phím “5” để bắn quân địch.

 

Âm thanh

 

Theo nhận định riêng của Gviet, âm thanh trong ES3D rất tốt. Nhiều lúc âm thanh khiến người chơi cảm thấy hồi hộp, không biết ai đang ẩn nấp và đợi mình phía trước. Để đạt được thành công như vậy, NSX đã “mix” rất nhiều hiệu ứng âm thanh lại với nhau. Và cũng theo lời đề nghị của Mobilenter – NSX trò chơi, để cảm giác trong game được thật hơn, bạn nên chơi trò chơi ở những dòng máy di động đời cao (high-end).

 

GameplayTrò chơi cho phép bạn chơi ở những mức độ khó khác nhau (dễ-bình thường và khó). Các màn chơi được thể hiện dưới dạng cấp độ (level). Bên cạnh đó, các thông số cá nhân của nhân vật (tình trạng máu và giáp) được thể hiện rất chi tiết nhờ thanh đo điện tử ở cuối màn hình game. Người chơi cũng sẽ “ăn” được các bình bổ sung máu, hồi giáp và đạn dược ở các vị trí nhất định tại các hành lang. Nếu lo sợ việc đi lạc giữa mê cung của trò chơi thì bạn hãy yên tâm vì ES3D cũng có tính năng bản đồ thu nhỏ (mini-map), cho biết vị trí hiện tại của bạn trong game. Việc sử dụng mini-map sẽ phần nào giúp những “tân binh FPS” không bị nhức đầu trong ma trận của trò chơi. Một điều khó nữa mà game thử thách người chơi là số lượng đạn khá ít ỏi, do vậy bạn nên dùng tiết kiệm nếu không muốn “mướt mồ hôi” đi tìm nguồn cung cấp.

 

Tóm lại, Mobilenter đã thành công với một sản phẩm như ES3D cả trên phương diện nghe-nhìn và lối chơi. Game hoàn toàn có thể chinh phục được những game thủ khó tính. Hãy cùng Gviet bổ sung vào danh sách game FPS cho di động của bạn với trò chơi này.

 

Để tải game soạn tin: TIP 1169002 gửi 6760

Để gửi tặng game soạn tin: TIP 1169002 <SĐT người nhận> gửi 6760

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gviet.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!