English Community - Học mà chơi, chơi mà học

10:06, ngày 09/04/2012

Bên cạnh những môn học bằng tiếng quốc ngữ thì tiếng Anh là ngoại ngữ không thể thiếu trong bất kỳ trường học nào. Xã hội và nền kinh tế càng phát triển thì yêu cầu học tiếng Anh càng cao. Có nhiều cách để học hiệu quả môn học này, và học qua trò chơi là một phương pháp hiệu quả giúp bạn sẽ không bị căng thẳng và nhớ rất lâu. Hãy cùng Gviet đến với một trò chơi học mà chơi – chơi mà học, giúp bạn trau dồi khả năng Anh ngữ của mình. Đó là English Community.

 

Gameplay


Vì là một trò chơi đậm chất trí tuệ nên lối chơi trong English Community (EC) rất đơn giản. Game đi theo hình thức trắc nghiệm. Người chơi sẽ phải trả lời 330 câu hỏi từ dễ đến khó kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh. Với các câu hỏi dễ để bạn “khởi động”, game chỉ đưa ra 2 phương án nhưng càng về sau, độ khó của các câu hỏi sẽ tăng lên, và bạn sẽ phải chọn ra đáp án đúng trong 4 phương án.


 

Trò chơi cung cấp cho bạn 2 chế độ chơi là chơi đơn (Single-player) và chơi mạng (Multiplayer). Nếu trong Single-player, “thí sinh” sẽ phải trả lời các câu hỏi được đưa ra một mình thì với phần chơi mạng, bạn cùng bạn bè có thể cùng nhau tìm ra đáp án đúng nhất mà game yêu cầu hoặc ôn luyện kiến thức cho nhau.Một điều mà EC đã không bỏ xót là hệ thống ôn tập, hay đó chính là tính năng Review trong game. Trong phần này, người chơi có thể xem lại hệ thống dữ liệu về các câu hỏi. Tất cả đã được đánh số thứ tự rõ ràng và kèm phương án trả lời. Nếu bạn còn băn khoăn hay còn “hổng” ở đâu thì có thể xem và làm lại các câu đó tới khi hiểu.


Tính giáo dục


Đây là một điểm mà English Community đã làm được. Không phải vì chỉ là một trò chơi mà tính khoa giáo trong nó lại bị xem nhẹ.  Có thể bạn vẫn còn nghi ngại về nội dung các câu hỏi trong đó. Gviet xin khẳng định rằng: phần ngữ pháp trong game trải dài và bao quát hầu hết các phần trong tiếng Anh, gồm có: mạo từ (a/an/the), giới từ, các thì, câu điều kiện (If), chọn từ đúng để hoàn thành câu..vv…Nếu nắm không chắc thì game sẽ là một thử thách đáng kể với bạn đấy. Liệu bạn sẽ làm đúng được bao nhiêu trong tổng số 330 câu?Hình thức thi trắc nghiệm đang áp dụng ở nước ta hoàn toàn thích hợp với lối chơi trong trò chơi này. English Community phù hợp với mọi lứa tuổi, chỉ cần đã và đang học tiếng Anh là bạn có thể chơi được. Với các em tiểu học, các vị phu huynh có thể dùng trò chơi này để kích thích tình yêu với tiếng Anh của các em và có thể chơi cùng các bé. Các bạn trung học hay phổ thông cũng là đối tượng mà game hướng đến vì trong bộ câu hỏi trò chơi đưa ra, có rất nhiều phần liên quan đến phần thi đại học – cao đẳng hàng năm (câu điều kiện, các cấu trúc giả định, động từ cụm…)

 


Một mùa thi lại sắp tới, bạn đã chuẩn bị được những gì cho hành trang khoa bảng của mình? Nếu tiếng Anh vẫn còn là nỗi bất an thì hãy để English Community trở thành trợ thủ đắc lực giúp bạn “vá” lại những lỗ hổng kiến thức ấy. Gviet tin rằng đây là lựa chọn xứng đáng giúp bạn ôn luyện một cách thư giãn nhất. Chúc các bạn thành công !!

 

Để tải game soạn tin: TIP 1030300 gửi 6760

Để gửi tặng game soạn tin: TIP 1030300 <SĐT người nhận> gửi 6760

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gviet.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!