Defenders of the Gates - Kẻ thù trước cổng

10:44, ngày 01/08/2012

Là game chiến thuật thủ thành (Tower Defense) với gameplay cực kỳ đơn giản nhưng Kẻ thù trước cổng chắc chắn sẽ luôn mang lại cho người chơi một sự hưng phấn đến tột độ...

 

Nhiệm vụ của bạn chỉ là tìm vị trí thích hợp làm điểm đặt vũ khí và các tháp phòng thủ để chống lại sự tấn công ồ ạt của đối phương sao cho hiệu quả nhất. Trò chơi bao gồm 4 dân tộc, bao gồm: Anh – Mỹ - Nga và Trung Hoa. Mỗi nền văn mình trong game lại có ưu – nhược điểm riêng như sự chênh lệch dân số, các công nghệ nâng cấp, trữ lượng tài nguyên…Bên cạnh việc xây cất nên các tòa tháp (Tower) thì người chơi còn phải nâng câp (update) sức tấn công cho chúng qua việc nghiên cứu công nghệ. Việc này sẽ tốn của bạn một khoản tiền (trong game gọi là vàng) nhất định. Vì số vàng là có giới hạn do đó việc cân nhắc update đúng nơi, đúng lúc là điều rất cần thiết.


Tất cả các tòa tháp đều có hai chỉ số cố định, đó là tầm bắn và mức sát thương. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể “update” chúng bằng các công nghệ đặc biệt như làm chậm khả năng tấn công của địch hoặc khả năng không chiến…Có tổng cộng 50 đợt tấn công dồn dập của quân thù. Mở màn trong số đó là sự xuất binh của những chiến binh búa đá yếu ớt, rồi dần đàn là những tốp quân công nghệ cao như lính Marine, hay thậm chí cả chiến đấu cơ với sức tàn phá lớn và “trâu máu”. …Tiêu diệt được hết quân địch đồng nghĩa với việc bạn đã thủ thành thành công. Và mỗi lần như thế, bạn sẽ nhận được số tiền vàng xứng đáng để xây dựng thành trì vững chãi hơn.


Đồ họa và âm thanh trong Kẻ thù trước cổng không thể chê vào đâu được. Từ những khung hình 2D được vẽ đẹp mắt và rõ nét tới những bản nhạc nền hùng tráng, tất cả đã mang lại thành công chung cho trò chơi.


Lời kết


Trò chơi đã rất thành công khi phá vỡ được phong cách chơi chiến thuật  truyền thống để tìm đến một gameplay hoàn toàn mới là thủ thành. Cho dù game thủ có là một “tay mơ” hay “pro” đi chăng nữa thì Kẻ thù trước cổng vẫn luôn là một lựa chọn sáng giá.


Để lấy cú pháp tải game, bạn vui lòng xem bài viết: Kẻ thù trước cổng

Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gviet.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!