CỜ TƯỚNG ONLINE - 6 ĐIỀU SAI LẦM CẦN TRÁNH VỚI NHỮNG NGƯỜI MỚI CHƠI

09:21, ngày 27/01/2014

cờ Tướng dễ chơi song nếu mà khi chơi, người chơi khinh địch thì sẽ phải nếm thất bại. Tìm hiểu 6 điều sai lầm dễ mắc phải của người chơi cờ tướng.

Tải game chơi cờ dân gian Cờ Thủ bằng cách soạn tin: CT gửi 6094 (500đ).

Game cờ Tướng là một trò chơi dân gian mang đậm tính chất Việt. Mặc dù là trò chơi dân gian nhưng tới nay chơi cờ tướng vẫn giữ nguyên được vị trí của nó, được nhiều người yêu thích và mê miệt với môn cờ này. Đặc biệt nó trở thành những môn được đưa vào thi đấu thể thao ở các đại hội thể thao lớn trên thế giới. Mặc dù cờ Tướng dễ chơi song nếu mà khi chơi, người chơi khinh địch thì sẽ phải nếm thất bại. Dưới đây là chia sẻ 6 điều sai lầm dễ mắc phải của người chơi cờ tướng. Hãy cùng Cờ Thủ tìm hiểu nhé!.

Tải game cờ Tướng online tại đây.

 

CỜ TƯỚNG ONLINE - 6 ĐIỀU SAI LẦM CẦN TRÁNH VỚI NHỮNG NGƯỜI MỚI CHƠI

 

1. Không tập trung tư tưởng.

Khi chơi cờ Tướng cần phải có sự tập trung cap độ, có rất nhiều người chơi không tập trung khi bắt đầu chơi cờ tướng, chơi cho có, tâm trí người chơi lơ lửng trên mây. Đây chính là một trong những sai lầm đáng tiếc khi chơi cờ Tướng vì như vậy người chơi sẽ lơ là tất cả các vị trí trên bàn cờ, ko để ý đến thủ, công. Dễ bị đánh bại.

2. Thiếu sáng tạo

Cờ Tướng là trò chơi trí tuệ, vì vậy việc sáng tạo trong cờ Tướng rất quan trọng giúp cho việc thi đấu của người chơi được suôn sẻ và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, một ván cờ sẽ rất nhàm chán khi người chơi cứ áp dụng những chiến thuật cũ và bị động. Đây chính là một sai lầm đáng tiếc nhất trong bộ môn cờ Tướng vì khi áp dụng những chiến thuật cũ đó thì các nước đi của chúng ta sẽ bị người chơi bắt được và họ hoàn toàn có thể nghĩ ra cách để khắc chế và lúc đó người thua cuộc chính là bạn.

3. Sai lầm trong tính toán các biến.

Cờ Tướng là trò chơi trí tuệ, vì vậy, muốn chiến thắng người chơi phải biết cách tính toán đường đi nước bước của mình, xem xét quân cờ nào mạnh, quân cờ nào yếu để có những bước đi quân hợp lý. Cờ Tướng có những quy định chặt chẽ về luật chơi, “bút sa thì gà chết” nên sự sai lầm trong tính toán nước đi sẽ khiến người chơi nhanh chóng thua cuộc

4. Hiểu biết không đầy đủ.

Thông thường, trong một ván thi đấu cờ Tướng, người chơi sẽ hiểu biết đầy đủ những quy luật và điều lệ khi chơi. Thế nhưng, bên canh đó, trong những ván đấu mà người chơi thua cuộc nhanh chóng chỉ trong vài nước đầu. Đó chính là do năng lực người chơi kém hoặc hiểu biết không đầy đủ.

5. Sai lầm về logic.

Logic trong cờ Tướng rất quan trọng, sẽ kết nối được những quân cờ, thế cờ lại với nhau giúp người chơi có một cái nhìn tổng quát cho cả ván cờ. Tuy nhiên, sai lầm lớn khi dẫn đến thua cuộc trong cờ Tướng chính là sự sai lầm về logic, cách sắp xếp quân, cách đi quân chỉ cần người chơi tính sai 1 nước thì đã có thể bị địch ăn mất những vị trí chủ chốt thậm chí là thua cuộc luôn. Vì vậy cần phải có suy nghĩ logic, tính táo và tính toán chính xác

6. Cảm nhận thế trận không chính xác

Việc cảm nhận thế trận trong cờ Tướng rất quan trọng, nó sẽ giúp con người định hình những bước đi của mình. Thế nhưng khi cảm nhận sai lầm về thế trận đang diễn ra, người chơi sẽ nhanh chóng thua cuộc.

Tải game cờ Tướng online bằng cách soạn tin: CT gửi 6094.

Hoặc truy cập website: http://cothu.vn

Fanpage: http://facebook.com/game.cothu

Hotline: 01646053138| Email: dvkh.vn@gmail.com.

cothu.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: cothu.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!