Bioshock - Cuộc chiến sinh học

13:44, ngày 03/04/2012

Chuyện xảy ra vào năm 1960, Jack - một nạn nhân của một tai nạn máy bay trên Đại Tây Dương, đã lạc đến hòn đảo Rapture xa lại. Để thoát ra khỏi Rapture và trở về nhà, ông phải phá được bí mật đen tối của nơi đây....Mọi chuyện rồi sẽ ra sao? Hãy cùng Gviet nhìn nhận tựa game đáng giá này…

 

Gameplay


Phiên bản dành cho di động bam sát những gì đã có trên phiên bản PC. Lấy bối cảnh trong lịch sử giả tưởng năm 1960, người chơi sẽ vào vai Jack, cố gắng sinh tồn chống chọi lại những người đột biến đang trở nên điên dại do nghiện một chất có thể cho con người những sức mạnh phi thường khi thay thế gien tên là ADAM và Jack cũng sử dụng chất này để sinh tồn cũng như có những khả năng đặc biệt. Lối chơi trong Bioshock vẫn là phiêu lưu khám phá những điều kì bí kết hợp hành động. Người chơi sẽ cùng Jack trải qua 4 màn chơi chính – đây là các màn chơi đầu của phiên bản dành cho PC, kết thúc game sẽ là màn chơi Smuggler’s Hideout.Yếu tố hành động của game được đẩy lên cao độ khi người chơi sẽ phải chiến đấu với những người bị biến đổi gen trên hòn đảo. Lúc mới vào game, bạn sẽ thấy “dễ thở” khi số lượng quái vật không đáng kể, nhưng càng đi vào sâu thì cảm giác hành động mới thực sự xuất hiện. Những con quái kì dị luôn muốn lao vào cấu xé bạn. Bạn không còn cách nào khác là đi tìm những vũ khí có sức hủy diệt lớn. Thật may! Trong Bioshock, bên cạnh những khí tài cận chiến như búa thì bạn còn có thể sử dụng các loại súng tầm xa như lục, shotgun, súng máy hay súng phóng lựu. Sẽ thật thiếu xót nếu không kể đến Plasmid và Gene Tonics - 2 loại vũ khí đã làm nên thương hiệu của dòng game này trên mọi hệ máy.


 


Hệ thống bản đồ thu nhỏ trong Bioshock cũng là một yếu tố rất đáng giá khi trò chơi mang phong cách phiêu lưu khám phá. Điều này rất cần thiết, nó giúp bạn không bị lạc trong thế giới rộng lớn của game. Thêm vào đó, vì chỉ dừng lại ở chế độ chơi đơn (Single-player) nền phần “save game” trong Bioshock được thiết kế rất linh hoạt. Người chơi có thể lưu cứng trò chơi để thoát game hoặc auto-save tại bất kỳ lúc nào mình muốn.


Đồ họa – Âm thanh


Được dựng trên nền 2D nên đồ họa trong Bioshock rất rõ nét và chi tiết. Từ những căn biệt thự bị bỏ hoang đến những khu hoang phế trên đảo Rapture…tất cả đều được vẽ với tông màu rất riêng và tỉ mỉ. Tuy nhiên, các cử động của nhân vật chưa được tốt cho lắm. Nếu là người khắt khe trong việc này, hẳn bạn sẽ không hài lòng khi thấy các nhân vật trong game hoạt động như những con rối bị giật dây.Bù lại, phần âm thanh trong Bioshock theo ý kiến chủ quan của Gviet.vn thì lại được thể hiện khá tốt. Những hiệu ứng âm thanh được lồng ghép rất hợp tông. Bạn sẽ thấy hồi hộp khi nghe lại câu chuyện đã xảy ra với Jack trên nền nhạc trầm buồn, hay có khi lại hừng hực khí thế đi “tìm và diệt” quân thù, và cũng có khi lại “giật thót tim” khi thấy tiếng thét của kẻ địch khi bị tiêu diệt.


Tóm lại, Bioshock trên mobile sở hữu một gameplay nhất quán, bám sát với cốt truyện mà dòng game đã mất công xây dựng. Nếu bạn đã từng chơi tựa game này trên PC thì tại sao lại không thử nó trên chiếc di động thân quen của mình? Hãy cùng thả mình trong cuộc phiêu lưu của Jack cùng Gviet.vn bạn nhé!

 

Để tải game soạn tin: TIP 1199802 gửi 6760

Để gửi tặng game soạn tin: TIP 1199802 <SĐT người nhận> gửi 6760

 


Gviet.vn

Tags: http://gviet.vn/web/tags/
Nguồn: Gviet.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn lại bài viết này!